08 năm ở PVF của Nguyễn Hiểu Minh

Ngày cập nhật09/08/2021

Vừa tròn 17 tuổi cách đây ba ngày, Nguyễn Hiểu Minh đã có 08 năm gắn bó dưới mái nhà chung PVF.

Tuổi thơ em là tháng ngày chơi bóng nhựa trên sân gạch ở đình làng cùng chúng bạn. 09 tuổi em được gia đình đưa đi thử sức tuyển sinh PVF tại điểm tuyển sinh ở quê nhà Thạch Thất, Hà Tây cũ (nay là Hà Nội).

HIEU MINH 01

Em cùng hai bạn nữa ở quê được vào PVF. Sau chỉ Hiểu Minh còn trụ lại. Nhưng cũng không dễ dàng gì. Cậu bé phải xa gia đình vào Nam (PVF khi này vẫn ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh – người viết) lúc mới 09 tuổi. Nỗi nhớ bố mẹ, người thân từng khiến em đòi bằng được về nhà. Được bố mẹ động viên cố gắng, Hiểu Minh cố gắng và vượt qua thử thách đầu đời.

Lần thứ hai Hiểu Minh có suy nghĩ muốn về là hồi cuối năm 2016. Khi đó em tự thấy mình thấp bé nhất đội. Được thầy cô PVF động viên, em thêm cố gắng vượt qua khó khăn.
Bước ngoặt tới khi PVF chuyển trụ sở ra Văn Giang, Hưng Yên năm 2017. Học viên PVF được chăm sóc toàn diện hơn, trong đó có dinh dưỡng. “Năm 2017, 2018 mỗi năm em cao thêm gần 10cm. Giờ em đã cao 1m83, nặng 72kg.” – Em cho hay. Trong đội hình vô địch U19 QG 2021, Hiểu Minh là một trong số những cầu thủ cao to nhất đội.
***
Chơi ở vị trí tiền vệ trụ, Hiểu Minh tự tin mình có đủ khả năng thi đấu tốt. Điểm em tự nhận cần cải thiện nhiều đó là tâm lý thi đấu. Năm 2020, em được thử sức ở Giải U19 Quốc gia (“QG”) trong màu áo U19 Phố Hiến và chơi tốt khi đội không đặt nặng chuyện thành tích. Khép lại 2020 với ngôi vô địch U17 Cúp QG, Hiểu Minh và U19 PVF tự tin bước vào giải vô địch U19 QG. Tại giải đấu, Hiểu Minh được ra sân trong đội hình chính thức các trận vòng loại. Đến vòng chung kết, Hiểu Minh bất ngờ đánh mất phong độ bởi có phần chủ quan, áp lực tâm lý khi có rất đông người thân từ quê nhà Hà Nội vào Bình Dương cổ vũ cho mình. Đội càng tiến sau ở giải, Hiểu Minh chỉ được vào sân từ ghế dự bị dù phong độ đã dần cải thiện.

Hiểu được hạn chế đó, Hiểu Minh luôn tự dặn mình phải không ngừng nỗ lực, học hỏi từ đàn anh như anh Nguyễn Đức Phú hay xem các video kỹ năng cầu thủ thế giới ở vị trí này. Em thấy thích câu nói của Cristiano Ronaldo: “Có tài cũng vô dụng nếu không tập luyện chăm chỉ”. “Ở PVF có rất nhiều câu nói hay về bóng đá trên các con đường, phòng học, văn phòng. Mỗi lần đi qua em đều dừng lại đôi chút, đọc để động viên chính mình.” – Hiểu Minh chia sẻ.

Hiện tại, em cùng toàn đội đang nỗ lực tập luyện chờ ngày giải hạng Nhì QG sớm khởi tranh. Tương lai, chàng trai trẻ hi vọng mình có thể chơi cho đội bóng quê nhà Hà Nội FC và cống hiến trong màu áo đội tuyển Việt Nam ở các cấp độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *