10 cầu thủ trưởng thành từ PVF được gọi tập trung vào U23 VN

Ngày cập nhật06/03/2019

HLV Park Hang Seo đã triệu tập 37 cầu thủ cho vòng loại U23 châu Á 2020. Trong danh sách này có 10 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của PVF.

Danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á có 37 cầu thủ. Trong đó, CLB Hà Nội góp mặt 7 gương mặt. Đội bóng thủ đô đóng góp nhiều quân nhất cho HLV Park Hang-seo.

Nếu tính cả 5 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – đội bóng chuyển giao từ CLB Hà Nội B – nhà đương kim vô địch V.League có tới 12 người lên tuyển đợt này, chiếm gần nửa đội hình.

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF góp 10 gương mặt mặt nhiều tuyển thủ trẻ nhất với 10 gương mặt. Toàn bộ số cầu thủ này đều đang khoác áo các CLB khác nhau trong nước. Có thể kể đến Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), hay Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Ngô Tùng Quốc (TP.HCM) là những điển hình. Ngoài ra còn có Nguyễn Vũ Tín, Mạc Đức Việt Anh, Phan Văn Biểu, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú và Đỗ Thanh Thịnh. Trong số này, 5 cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Đà Nẵng.

ha duc chinh ban thang vang phut 112 cua doi chan vang dat to duc chinh 04 1516532903 width1600height1174

Hà Đức Chinh là một trong số học viên trưởng thành từ PVF được gọi tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. (Ảnh: Văn Nhân/Saostar).

Lò đào tạo Hà Nội có 8 cầu thủ – đứng thứ 2 – gồm: Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Đức Nam, Văn Đạt và Đậu Văn Toàn. Trong số này, Quang Hải, Đình Trọng và Văn Hậu đã là trụ cột của đội tuyển Việt Nam. Hai lò đạo tạo Viettel và HAGL cùng có 5 cầu thủ góp mặt. Trong khi đó, người cũ của “hậu duệ Thể Công” là Văn Bửu khoác áo CLB Sài Gòn. Tiền đạo Trần Danh Trung được cho đội bóng quê nhà mượn và trên giấy tờ anh đang thuộc biên chế CLB Huế.

U23 Viet Nam 2020

Danh sách 37 cầu thủ được gọi tập trung lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Tính về số lượng, có tới 28 trong số 37 tuyển thủ trưởng thành từ 4 đơn vị này. Con số đó nói lên nhiều điều về thực trạng đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam hiện nay. Lò Bình Dương có 2 cầu thủ góp mặt (Tiến Linh và Trọng Huy). Huế, Quảng Nam, Bình Định, Hải Phòng, Đắk Lắk, An Giang và Thanh Hóa mỗi lò có một đại diện.

ĐỌC THÊM TIN TỨC CÁC HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA PVF

  • PVF tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *