3 lần thi tuyển PVF tại 3 miền: Bắc – Trung – Nam của Tô Quyền Linh

Ngày cập nhật26/05/2023

Theo dõi hành trình tuyển sinh của PVF ở 3 Miền: Bắc – Trung – Nam, chắc hẳn nhiều khán giả còn chưa quên hình ảnh người bố tâng bóng, tiếp lửa cho trai trước giờ thi tuyển tại Sân bóng Biên Hòa, Đồng Nai. Hai bố con trong video được đội ngũ truyền thông của PVF ghi lại là anh Tô Phi Khanh, quê ở Nghệ An và cậu con trai của mình Tô Quyền Linh. Ít ai biết rằng, khoảnh khắc ấy là lần thứ 2, cậu bé Quyền Linh tham gia tuyển sinh PVF 2023.


Xuất thân trong gia đình làm nông tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Quyền Linh được thừa hưởng niềm đam mê bóng đá từ bố. Ngay khi vừa lên 3, anh Tô Phi Khanh đã cho con làm quen với trái bóng tròn. Bố là người thầy đầu tiên, cùng tập luyện, đồng hành với Linh trong hành trình theo đuổi đam mê.

3 lan

Nhiều năm theo dõi các hoạt động đào tạo, tuyển sinh của PVF, anh Khanh mong muốn con mình có cơ hội được tập luyện, phát triển tại PVF – trung tâm bóng đá hàng đầu tại khu vực châu Á.

 Điều kiện gia đình không dư giả, cách đây 4 tháng, vợ chồng anh Khanh quyết định bán con bò. Số tiền 22 triệu giúp gia đình có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống, cũng như thoải mái hơn khi đưa Quyền Linh đi thi tuyển PVF.

Tại đợt tuyển sinh khu vực miền Bắc, do vấn đề sức khỏe, Quyền Linh đã không có được màn thể hiện tốt nhất và dừng chân tại vòng 2. Những giọt nước mắt tiếc nuối không khiến Linh nản chí, em quyết tâm thử sức và tìm kiếm cơ hội thứ 2 tại khu vực miền Nam.

Dưới cái nắng gay gắt tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), anh Tô Phi Khanh ngồi trên khán đài, ánh mắt luôn dõi theo, và ánh lên những hi vọng về cậu con trai của mình. Thế nhưng, một lần nữa, Quyền Linh chưa đạt được kết quả như mong đợi, một lần nữa những giọt nước mắt tiếc nuối lại xuất hiện trên gương mặt của cậu bé tới từ Nghệ An.

Không dừng lại ở đó, chính sự tự tin, niềm đam mê mãnh liệt đã giúp Linh thuyết phục được mẹ đồng ý để cậu bé tiếp tục thi tuyển PVF tại miền Trung. Anh Tô Phi Khanh cho biết dù đã điền tên con vào đăng ký thi tuyển nhưng cũng rất băn khoăn và phân vân vì vấn đề kinh tế cũng như khả năng trúng tuyển của Quyền Linh.

3 lan 2

Anh nói: “Sau 2 lần không đạt được kết quả như mong muốn, tôi cũng rất phân vân có nên cho con thi tiếp không. Mẹ của cháu cũng bảo lần 3 chắc cũng không được đâu, đường xa sợ kinh phí không đủ. Tuy nhiên, thấy con rất đam mê và tự tin nên gia đình quyết định cho con thử sức thêm 1 lần. Chiều hôm trước ngày thi tuyển, Quyền Linh xin cô về sớm và hai bố con lên đường, tới Đà Nẵng vào 6h sáng hôm sau”.

Dù hành trình di chuyển khá xa, Quyền Linh vẫn giữ được thể lực tốt cùng tinh thần tự tin. Điều đó giúp em lọt vào vòng 3, tuyển sinh khu vực miền Trung tại Đà Nẵng. Trong quá trình đợi kết quả, Quyền Linh vẫn duy trì tập luyện mỗi ngày tại nhà và chuẩn bị sẵn sàng nếu được lọt vào vòng chung kết, tập thử tại PVF.

Khi biết Quyền Linh trúng tuyển vào vòng chung kết, hai bố con không khỏi hạnh phúc. Cậu bé Quyền Linh kể lại: “Lúc ấy bố nói vào đây, bố có 1 tin vui đó là con đã đậu vòng vòng 4 PVF. Em rất bất ngờ và hạnh phúc”. Trong khi đó, anh Tô Phi Khanh chia sẻ: “Hai bố con ôm nhau vì hạnh phúc, mục tiêu của hai bố con đã đạt được sau sự kiên trì, cố gắng”.

Sự kiên trì, bền bỉ và niềm đam mê giúp Linh đạt được mục tiêu của bản thân. Em sẽ tham gia vòng chung kết, tập thử tại PVF đợt 2 từ ngày 15/6-30/6. Cậu bé thể hiện sự quyết tâm trở thành học viên chính thức của PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *