Bộ Hỏi-Đáp tuyển sinh PVF 2018

Ngày cập nhật07/03/2018

2002 có được tham dự tuyển sinh? Địa điểm thi tuyển ở đâu? Mấy giờ phải đến dự thi? Đi thi phải mang giấy tờ gì? Các bài thi có khó không?,…Tất cả các câu hỏi quan trọng nhất về tuyển sinh 2018 của PVF đều có trong bài viết này.

1. Xin cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh năm 2018 của PVF?
Năm nay, PVF tuyển sinh ở 31 tỉnh thành (31 địa điểm). Địa điểm tuyển sinh đầu tiên là Vĩnh Long vào ngày 17/03/2018. Sau đó, đoàn tuyển sinh tiếp tục di chuyển đến các tỉnh miền Tây, miền Trung, và kết thúc ở miền Bắc.

Tại mỗi tỉnh, đoàn tuyển sinh thực hiện công tác tuyển chọn trong 01 ngày: buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.

Đối với các tỉnh không có trong danh sách địa điểm tuyển sinh, Quý phụ huynh và các em đến nơi tuyển sinh gần nhất để thi tuyển.

Về lịch tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh, xem chi tiết ở các status trên trang Fanpage của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF để có thông tin chi tiết

2. Phụ huynh có phải mang giấy tờ gì khi cho con đến điểm tuyển sinh của PVF không? Nếu có em chỉ đi một mình và tự điền vào bảng đăng ký có được không?

Phụ huynh chỉ cần tới địa điểm thi tuyển gần nhất, nhận mẫu đơn từ Ban tuyển sinh PVF, điền đầy đủ và trung thực vào các phần để tham ra thi tuyển. Thí sinh có thể tới một mình và tự điền vào bảng đăng ký. Nhưng xin lưu ý các trường hợp khai không đúng độ tuổi trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và học bạ nếu sau này PVF kiểm tra không đúng, các em sẽ không được vào PVF.

3. Vòng sơ loại các em cần phải nhảy xa bao nhiêu, chuyền bóng như thế nào hoặc thi đấu ra làm sao để đạt điểm cao? Bao nhiêu là đỗ?

Các nội dung kiểm tra sẽ có các thang điểm khác nhau. Hội đồng tuyển sinh PVF sẽ tập hợp tất cả kết quả của thí sinh và lựa chọn ra các em xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại
4. Ngoài đợt tuyển sinh thông qua các bài kiểm tra, PVF còn tuyển trạch học viên qua các giải thi đấu thiếu niên nhi đồng?

Đúng vậy. PVF sẽ cử đội ngũ tuyển trạch tới các giải thi đấu tìm kiếm các em đủ năng lực, phẩm chất phù hợp nhất để làm học viên PVF. Ngoài ra PVF còn tuyển học viên ở các Trung tâm bóng đá, Trường năng khiếu địa phương.

5. Xin cho biết độ tuổi tuyển sinh PVF năm 2018?

Tuyển chính các em sinh năm 2007, 2008, 2009 và bổ sung các em sinh năm từ 2002 đến 2006. Với các bạn tuyển bổ sung phải thật sự cố gắng rất nhiều bởi các em ở lứa tuổi này đã được đào tạo ở PVF từ trước đó. Yêu cầu với các em sẽ phải cao hơn.

6. Tham gia tuyển sinh vào PVF có mất tiền không?

Phụ huynh và học sinh tới tuyển sinh vào PVF hoàn toàn không mất chi phí gì.

7. Có phải mặc đồng phục tới tuyển sinh?
Các em mặc quần áo thể thao, giày ba-ta hoặc giày đá bóng chuyên dụng để thể hiện tốt nhất khả năng.

8. Khi nào PVF trả kết quả thi cho thí sinh?

Đầu tháng 5, PVF sẽ tổng hợp và phân tích dữ bởi Phòng Khoa học Thể thao và bàn bạc giữa các thành viên Chuyên môn kỹ thuật của ban tuyển sinh. Ngày 5/5 PVF quyết định chính thức về danh sách học viên vượt qua vòng tuyển sinh chính thức được công bố. Từ thời điểm này, PVF bắt đầu liên hệ trực tiếp để tìm hiểu liệu học viên có thể tới tập trung cho giai đoạn tiếp theo vào thời điểm nào: bắt đầu từ 15/5 hoặc bắt đầu từ 01/06.
PVF sẽ gọi điện thoại thông báo với gia đình (chỉ với các em trúng tuyển) để chuẩn bị hồ sơ.

9. Số lượng tuyển sinh của PVF năm 2018 là bao nhiêu em?
Dự kiến tuyển sơ loại 100 em, sau đó tập luyện tại PVF và loại dần, chỉ giữ lại từ 40-65 em để bổ sung vào các lớp và lớp mới.

10. PVF có tuyển thủ môn?

Vẫn tuyển bình thường. Em nào có khả năng cứ mạnh dạn tới PVF để thử sức.

11. Em có khả năng chơi bóng nhưng nghỉ học văn hóa có được tham dự tuyển sinh?
Không, vì ở PVF coi trọng đào tạo văn hóa cũng quan trọng như đào tạo chuyên môn cho học viên. PVF chú trọng trang bị kĩ lưỡng kiến thức về kỉ luật, tác phong sinh hoạt, tập luyện. Học viên tại PVF luôn cố gắng để vừa có kĩ năng chuyên môn tốt vừa đảm bảo việc học kiến thức văn hóa trên trường và các lớp phụ đạo buổi tối tại PVF.

12. Đi thi tuyển có được chơi ở vị trí sở trường không?

Không có vị trí sở trường, trừ thủ môn. Các thí sinh sẽ thi đấu trên sân nhỏ theo hình thức 5×5 (mỗi bên 5 em) để ban tuyển sinh quan sát kĩ năng, tư duy chơi bóng thể hiện trên sân.

13. Tại sao PVF không tuyển sinh ở một số điểm?

PVF chưa có điều kiện tuyển sinh tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nếu có đam mê, phụ huynh hoặc các em di chuyển tới địa điểm tuyển sinh gần nhất để tham dự.

14. PVF có tuyển cả ngày?

Tại mỗi tỉnh, đoàn tuyển sinh thực hiện công tác tuyển chọn trong 1 ngày: buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.

15. Tuyển thủ môn vẫn đến địa điểm tuyển sinh như bình thường?

Đúng vậy.

16. Thủ môn thi khác cầu thủ không?

Ngoài các bài kiểm tra về thể lực, thi đấu, các em sẽ có thêm phần di chuyển, khả năng phối hợp vận động, khả năng tiếp thu, chuyền nhận bóng, bắt bóng.

17. Có thể đăng ký tuyển sinh ở nhiều điểm tuyển sinh khác nhau?

Có, nếu các em có quyết tâm và sức khỏe đảm bảo.

18. Chiều cao, cân nặng như thế nào thì đảm bảo điều kiện dự tuyển tại PVF?

Các em không nên quá lo lắng. Nếu đủ tự tin vào khả năng, các em mạnh dự đến dự thi, PVF luôn chào đón.

19. Đến độ tuổi nào thì học viên không bị loại khỏi PVF?

Hàng năm PVF vẫn tiến hành đào thải cầu thủ. Đây là điều đáng tiếc nhưng quy luật bóng đá là đào thải. Chúng tôi rất tiếc nhưng các em phải luôn nỗ lực, cố gắng để không bị tụt lại. Trừ trường học viên đã tốt nghiệp ở PVF mới không bị loại vì các em đã ra trường, về thi đấu cho các CLB.

20. Bị cận có thể tuyển sinh không? Bị cận nhưng đeo kính áp tròng hoặc kính thể thao có thể dự thi không?

Không. Hiện tại PVF chưa có chính sách tuyển các bạn bị cận. Việc thi đấu khi đeo kính có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn. 

  • Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Tiếp tục cập nhật…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *