Bùi Tiến Dụng: ‘Mọi khó khăn chỉ là thử thách’

Ngày cập nhật09/09/2019

Trò chuyện với đàn em ở PVF, tiền vệ Bùi Tiến Dụng tâm sự: “Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, khó khăn gặp phải là bình thường. Anh luôn ghi nhớ một câu trong đầu rằng tất cả khó khăn chỉ là thử thách”.

Trước khi thi đấu tiền vệ Tiến Dụng đã từng thi đấu tiền vệ phải. Tuy nhiên do hạn chế về tốc độ, Tiến Dụng được các thầy ở PVF chuyển sang chơi tiền vệ trung tâm. Ngoài ra chàng trai đến từ Thanh Hóa có thể chơi vị trí trung vệ.

XEM VIDEO CHIA SẺ CỦA BÙI TIẾN DỤNG

1

Tiến Dụng (thứ hai từ trái qua phải) trong buổi giao lưu với đàn em ở PVF tối 04/09.

Là cầu thủ trẻ, Tiến Dụng tự nhận mình còn rất nhiều điểm yếu cần phải cải thiện hàng ngày. Điểm mạnh của Tiến Dụng đó chính là nhiệt huyết, sự quyết tâm. Dụng cho rằng một tiền vệ trung tâm rất cần sự quan sát. Giữa một đám đông cầu thủ vây quanh, tiền vệ phải quan sát và đưa ra xử lí thật nhanh.

phan van bieu

Phan Văn Biểu chính là người anh em ở PVF mà Tiến Dụng nể phục nhất.

Khi được hỏi cầu thủ nào ở PVF khiến anh nể phục nhất, Tiến Dụng chia sẻ: “Tất cả cầu thủ PVF ai cũng hay. Nhưng anh nể phục nhất là Văn Biểu. Trước khi được lên chơi chuyên nghiệp, Biểu đã gặp chấn thương 2 lần. Lần nào bác sĩ cũng khuyên Biểu giải nghệ. 2 năm chữa trị chấn thương của Biểu, bọn anh đã ra trường hết. Đó là thời gian anh ấy nỗ lực hết mình. Và trời không phụ lòng người để hôm nay Biểu ngồi đây, chia sẻ cùng các em”.

bui tin dng u20 vit nam ka65ma9kt90s1507y2xf0z7jg

Tiến Dụng nói bản thân có nhiều hạn chế, cần phải nỗ lực cố gắng từng ngày để hoàn thiện chính mình. (Ảnh: Goal.com)

Tiến Dụng thẳng thắn khi được hỏi lời khuyên dành cho đàn em ở PVF: “Trở thành cầu thủ chuyên ngiệp khó khăn gặp phải là bình thường. Những gì anh đã trải qua, anh luôn ghi nhớ trong đầu mình rằng tất cả khó khăn chỉ là thử thách. Không có thành công nào đến với chúng ta dễ dàng.

Nếu không gặp khó khăn, đơn giản quá không phải chuyên nghiệp. Nghề này (bóng đá – PVF) ra sân phải đổ mồ hôi, nước mắt, đôi khi là cả máu nữa. Anh nghĩ để thành công nhất định trong nghề phải thực sự đam mê, mạnh mẽ, không bao giờ được bỏ cuộc trong những lúc khó khăn nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *