Busan I’Park (Hàn Quốc) tập huấn dài ngày tại PVF

Ngày cập nhật19/02/2019

Từ ngày 16/2, đội U15&U14 Busan I’Park (Hàn Quốc) đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF để tập huấn, thi đấu giao hữu. Ngoài PVF, các cầu thủ trẻ đến từ xứ sở kim chi sẽ có các trận giao hữu với đội trẻ của Viettel, CLB Hà Nội, Nam Định.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong thỏa thuận đã ký giữa PVF và CLB Busan I’Park. Theo đó, hàng năm, PVF sẽ tổ chức các chuyến du đấu tập huấn tại Thành phố Busan – Hàn Quốc với các câu lạc bộ/ học viên bóng đá có tn tuổi thuộc hệ thống K-League Classic của Hàn Quốc. Đây là cơ hội để các học viên PVF có điều kiện cọ xát với các đối thủ có trình độ chuyên môn cao của xứ sở Kim Chi.

1

Busan I’Park toạ lạc tại Thành Phố Busan, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc hệ thống K-League Classic của Hàn Quốc, được thành lập năm 1983 bởi công ty Daewoo. Busan I’Park từng vô địch K-League Classic – là giải đấu cao nhất tại Hàn Quốc các năm 1984, 1987, 1991, 1997; vô địch FA Cup năm 2004 và Á quân FA Cup năm 2010; vô địch AFC Champions League năm 1986,vv

Ngoài đội bóng chuyên nghiệp đang chơi cho Giải đấu K-League Classic, Busan I’Park còn có trung tâm đào tạo trẻ gồm các lứa tuổi U12, U15 và U18. Được đào tạo bài bản ở một đất nước có nền bóng đá phát triển nên các cầu thủ của Busan I’Park có trình độ chuyên môn cao.

Với thỏa thuận đã ký, hàng năm cả hai bên sẽ có các đợt đưa cầu thủ qua hai nước tập huấn, sắp đặt các trận đấu giao hữu không chỉ với các lứa cầu thủ trẻ của mỗi học viện mà còn với các đội bóng của các CLB/học viện khác trong khu vực lân cận.

Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, PVF mong muốn mang đến những cơ hội tốt để học viên PVF có điều kiện thi đấu cọ xát với những đội bóng mạnh của các nước có nền bóng đá phát triển nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Và trong tương lai không xa, PVF cũng hy vọng sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam ra trường quốc tế để có thể sánh ngang với các cường quốc bóng đá của châu lục và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *