Các đội bóng thể hiện quyết tâm trước VCK U15 Cúp Quốc gia 2020

Ngày cập nhật15/12/2020

Chiều ngày 14/12, buổi họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng VCK U15 Cúp Quốc gia 2020 đã được diễn ra tại trung tâm PVF với sự tham gia của 8 đội bóng dự giải. Theo đó, kết quả bốc thăm đưa chủ nhà U15 PVF nằm ở bảng A cùng 3 đối thủ U15 An Giang, U15 Hà Nội, U15 HAGL. Bảng B là sự hiện diện của U15 Viettel, U15 SHB.Đà Nẵng, U15 Đồng Nai và U15 TP.HCM. 

2

HLV Lê Đức Tuấn, U15 Hà Nội.

Chia sẻ với truyền thông trước thềm giải đấu, HLV trưởng Lê Đức Tuấn của U15 Hà Nội cho biết: “Đây là một trong những giải đấu trẻ đầu tiên để bóng đá Việt Nam có thể hướng đến World Cup. CLB Hà Nội đã trải qua những giải đấu như vậy và các học trò của tôi đã trưởng thành nhanh chóng. U15 Hà Nội mới được thành lập và qua 9 tháng thì chúng tôi cũng nỗ lực để vượt qua vòng loại với vị trí thứ 2 sau Viettel, được lọt vào VCK đã là niềm vui và mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng bảng.

1

HLV Nguyễn Duy Đông, U15 PVF.

Với tâm thế của nhà vô địch VCK U15 Quốc gia, HLV trưởng U15 PVF Nguyễn Duy Đông nói: “Lần đầu tiên trung tâm PVF phối hợp với VFF tổ chức một giải đấu như U15 Cúp Quốc gia. Đây là sân chơi rất tốt, một năm các em trẻ chơi thêm được khoảng 20 trận. Chúng tôi là đương kim vô địch của giải U15 Quốc gia nên thi đấu giải này thì cũng có chút áp lực. Các đội khác gặp PVF sẽ có quyết tâm cao hơn để đánh bại chúng tôi, U15 PVF quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng”.

3

HLV trưởng U15 Viettel Nguyễn Thanh Hải.

Trong khi đó, HLV Lê Thanh An của U15 HAGL khiêm tốn: “U15 HAGL cũng mới thành lập từ tháng 6, chúng tôi phải tuyển bổ sung thêm một số vị trí. Đây là giai đoạn mà chúng tôi đang dần hoàn thiện đội hình. Đương nhiên đến giải cũng sẽ có đôi chút áp lực nhưng U15 HAGL đặt mục tiêu thi đấu tốt theo từng trận ở VCK U15 Cúp Quốc gia.

4

HLV U15 HAGL Lê Thanh An.

Ở bảng B, sự xuất hiện của U15 Đồng Nai đã thu hút khá nhiều sự chú ý sau khi đội bóng miền Đông Nam Bộ gặp nhiều khó khăn ở những năm vừa qua. HLV lão làng Hồ Thu chia sẻ: Tôi là HLV già nhất ở giải lần này, trước hêt xin gửi lời cảm ơn đến BTC, tạo ra một sân chơi mới cho các cầu thủ trẻ, tôi nghĩ đây là giải đấu đáng ra phải có từ rất lâu. Đồng Nai trong tình hình hiện nay cũng đang lên xuống như vài đội miền Tây. chúng tôi đang hy vọng rất nhiều có thể làm lại từ bóng đá trẻ. Đội U15 Đồng Nai đến giải lần này chưa phải lực lượng tốt nhất, lực lượng chỉ có 15-16 do nhiều cháu gặp chấn thương. Nếu có đội hình mạnh nhất thì mục tiêu của U15 Đồng Nai là có huy chương”.

5

Đại diện CLB U15 TP Hồ Chí Minh Đỗ Hồng Châu Minh.

HLV Nguyễn Thanh Hải của U15 Viettel đặt mục tiêu có huy chương ở giải, ông nói: “Trước hết, tôi xin cảm ơn VFF đã tổ chức giải đấu rất thiết thực cho các cầu thủ trẻ. Trong thời gian qua Viettel tập luyện chăm chỉ và đứng đầu bảng ở vòng loại khu vực ngoài bắc. Mục tiêu trước hết của U15 Viettel vẫn là cọ xát, còn về thành tích chúng tôi hy vọng mình sẽ là một trong 3 đội có huy chương”.

6

HLV trưởng SHB Đà Nẵng Nguyễn Tăng Tuấn.

Đại diện của U15 SHB.Đà Nẵng, HLV Nguyễn Tăng Tuấn phát biểu: “Với giải đấu này, một năm các cầu thủ nhí có rất nhiều trận đấu và đây là điều chúng tôi mong muốn để cho các học trò học hỏi thêm. Mục tiêu của U15 SHB.Đà Nẵng là cố gắng đi đến trận cuối cùng. Với cá nhân tôi, trước mắt các cháu phải luôn đạt yêu cầu về mặt tinh thần, mình cố gắng giúp cho các cháu để hoàn thiện bản thân bằng kinh nhiệm khi còn thi đấu đỉnh cao”.

7

HLV trưởng U15 Đồng Nai Hồ Thu.

Cuối cùng, đại diện CLB U15 TP Hồ Chí Minh Đỗ Hồng Châu Minh cũng bày tỏ sự quyết tâm: “Chúng tôi được dự VCK U15 Cúp Quốc gia vì đội Khánh Hoà không tham dự giải, đây là cơ hội quý giá cho U15 TP.HCM. Vòng loại ở TP.HCM thì đội tôi ít nhiều bị ảnh hưởng phong độ do nhiều xáo trộn vì dịch Covid-19, U15 TP.HCM sẽ chơi nỗ lực nhất có thể khi đến VCK lần này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *