Đỗ Minh Quang: Chàng lãng tử xứ Hà thành

Ngày cập nhật19/08/2021

Gặp Minh Quang, ấn tượng đầu tiên chính là mái tóc bồng bềnh để ngôi của một thời 8x mê mẩn giọng ca Đan Trường cùng ánh mắt và nụ cười dễ mến. Sinh ra và lớn lên ở Tây Tựu – mảnh đất trồng hoa nổi tiếng đất Hà thành, Đỗ Minh Quang sớm đã quen với thiên nhiên, cây cỏ từ những buổi sáng sớm ra đồng làm cỏ hay những buổi chiều cắt hoa cùng bố mẹ như một người nông dân thứ thiệt.


Ngơi tay ngoài cánh đồng, tạm xa trang sách, Minh Quang cùng chúng bạn lại được tắm mình cùng trái bóng bên bờ ruộng hay mảnh đất trống gần nhà. Những đôi chân trần và những trận cầu nảy lửa là thứ cuốn hút biết bao nhiêu cậu bé đam mê trái bóng tròn.

Minh Quang 2 01 01

Tất nhiên, lời đề nghị đi thi đấu là cơ hội không thể chối từ. “Năm 2015, khi em 11 tuổi, chú em qua nhà nói chuyện với bố mẹ có trung tâm tên PVF đi tuyển sinh cầu thủ nhí. Hà Nội chỉ có một điểm tuyển duy nhất ở huyện Thạch Thất. Chú hỏi em có muốn tới thi đấu, tranh tài không. Em rất phấn khích và nói với bố mẹ con muốn thử sức.” – Minh Quang nhớ lại.

Buổi tuyển sinh hôm ấy đông lắm. Cậu bé Minh Quang chưa bao giờ thi đấu mà xung quanh khán giả quây chật kín đến vậy. Chút hồi hộp, lo lắng qua nhanh. Minh Quang nhanh chóng lấy lại tự tin khi được chơi bóng. Năm ấy, ở điểm tuyển sinh này chỉ mình em trở thành học viên chính thức của PVF lứa tuổi 2004.

Vốn tính ít nói lại rụt rè nên mẹ rất lo, không muốn để Minh Quang vào PVF trong TP Hồ Chí Minh (PVF đóng quân tại đây từ 2008 – tháng 08/2017). Em nói muốn được thử thách bản thân và thuyết phục mẹ đồng ý.

06 năm tại PVF, Minh Quang giờ thay đổi nhiều. Trung vệ của đội hạng Ba U17 QG 2020, vô địch U17 Cúp QG 2020, vô địch U19 QG 2021 hiện cao 1m76, nặng 69kg với khả năng phát triển bóng, khả năng đánh chặn tốt,…Hạn chế lớn nhất của bản thân, theo Minh Quang đó là vấn đề tâm lí. Em luôn cố gắng học từ đồng đội như đàn anh Trần Ngọc Sơn; rút kinh nghiệm từ những thất bại hay đào sâu phân tích từ xem video các trung vệ hàng đầu trên thế giới thi đấu. “Luôn tin tưởng vào bản thân” là câu nói Minh Quang tự nhắc mình.

Mục tiêu trước mắt của Minh Quang là nỗ lực tập luyện để được ra sân chiến đấu cùng đồng đội ở giải hạng Nhì QG 2021. Xa hơn em hi vọng sẽ chơi thật tốt trong màu áo một CLB tại V-League, sau đó là cống hiến cho màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *