Đôi nét về học viên Hoàng Khanh

Ngày cập nhật11/06/2021

Ba năm từ ngày trở thành học viên chính thức của PVF, Hoàng Khanh (sinh năm 2008, quê Hải Phòng) cho biết bản thân em đã thay đổi nhiều. Ngày trước em nhút nhát, trầm tính; nay sôi nổi, vui vẻ. Xưa em cao 1m47, nay đã 1m72. Khi chưa vào PVF, em ham dê dắt; nay biết quan sát, phối hợp đồng đội nhiều hơn.

Hoàng Khanh sinh ra trong gia đình có ông nội, bố, anh trai đều chơi bóng. Bố em từng là cầu thủ chuyên nghiệp của CLB Hải Phòng. Anh trai hơn em 04 tuổi từng có thời gian là học viên PVF, nay đang đá cho đội trẻ Than Quảng Ninh. Môi trường thể thao và máu bóng đá, vì thế đến với em thật tự nhiên. Lên 05 tuổi, Khanh đã được bố và anh trai cho ra sân tập luyện.

Hoang Khanh

Sau 05 năm, Hoàng Khanh tự tin bước vào tuyển sinh của PVF tại Hải Phòng. Vượt qua cả ngàn thí sinh nơi đây, em trở thành học viên chính thức khóa 10. Trước khi đi, bố mẹ chỉ nhắc nhẹ con trai phải cố gắng tập luyện để ước mơ cầu thủ chuyên nghiệp không dang dở.

Bóng đá không chỉ có niềm vui. Nhiều khi có cả nỗi buồn và nước mắt. Năm 2019, các chàng trai nhí U11 PVF trong đó có Hoàng Khanh hừng hực khí thế bước vào giải nhi đồng toàn quốc. Bản thân em chơi hay, giúp đội nhà có bàn thắng quân bình 1-1 trước U11 Sông Lam Nghệ An ở bán kết. Nhưng chung cuộc, đội đành ngậm ngùi dừng bước ở danh hiệu đội hạng Ba sau khi để thua đối thủ trên chấm đá phạt luân lưu.
“Hôm đó, ai cũng buồn, khóc. Em cũng vậy. Nhưng thầy nói thắng thua là một phần của bóng đá. Quan trọng là phải luôn biết nhìn về phía trước, nỗ lực không ngừng để biến thất bại thành động lực cho thành công ngày mai.” – Hoàng Khanh chia sẻ.

Chơi tiền vệ công, Hoàng Khanh nói em cần cải thiện khả năng hỗ trợ đồng đội phòng ngự, ra quyết định sớm hơn. Chơi vị trí này, em thần tượng danh thủ huyền thoại Zinédine Zidane bởi khả năng cầm bóng, kỹ thuật tốt và là người có khả năng cầm trịch trận đấu. Bản thân em vẫn ngày ngày tập luyện, khắc phục những hạn chế để trưởng thành hơn.

Chúc cho Hoàng Khanh cùng các học viên lứa 2008 sẽ thi đấu thật tốt khi giải U13 Quốc gia quay trở trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *