HLV người Pháp Cédric Luongo ấn tượng với khả năng chơi bóng của cầu thủ nhí 2019

Ngày cập nhật09/12/2019

Những màn nỗ lực triển khai bóng thông minh của các cầu thủ nhí trước các tài năng trẻ U15 PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam) khiến huấn luyện viên nguời Pháp Cédric Luongo không khỏi bất ngờ và ấn tượng.

7

HLV người Pháp Cédric Luongo.

Trong tập 10 tuần này, tinh thần các cầu thủ nhí tiếp tục dâng cao, khi có cơ hội được gặp “thầy” Quế Ngọc Hải đến để tiếp thêm “ngọn lửa” đam mê trên sân cỏ. Không dừng lại ở đó, 10 em nhỏ của “Cầu thủ nhí 2019” được thăm quan và trải nghiệm ở “lò” đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam – PVF, đây là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Từng là nơi nuôi dưỡng và tạo ra những ngôi sao bóng đá hiện nay như Hà Đức Chinh, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng,…

Chia sẻ với các cầu thủ nhí, huấn luyện viên người Pháp Cédric Luongo đang dẫn dắt hai đội tuyển U10 – U13 của PVF cho biết: “Tôi có một chút khó khăn khi giao tiếp với 10 cầu thủ nhí, bởi sẽ có những pha trộn giữa 02 ngôn ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Nhưng không sao, tôi nghĩ chính điều đó mà các em có thể biết thêm một ít tiếng Anh và tiếng Pháp, như các học viên của tôi hiện tại vậy. Đó chắc chắn sẽ là một điều thú vị cho các em”.

8

Diệu Nhi – Don Nguyễn

Tiếp lời là huấn luyện viên U15 Monlay Azzegge khẳng định việc trau dồi thêm ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh vô cùng quan trọng: “Bởi vì trong tương lai các em không biết ai sẽ trở thành huấn luyện viên và một trong các em cũng sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Vì thế, học ngoại ngữ ở trường là điều cực kì quan trọng. Các em cứ tin tôi đi, khi chăm chỉ học tốt bằng cách tăng cường tư duy, chính điều đó sẽ phản ánh cách tư duy các em khi chơi bóng”.

Và huấn luyện viên người Pháp Cédric Luongo cũng nhấn mạnh: “Yếu tố đầu tiên làm nên một cầu thủ giỏi là sự tư duy, thông minh trong cách xử lí tình huống. Ở PVF không đặt yếu tố thể hình làm điều tiên quyết. Điển hình như thầy Hồng Sơn của các em vậy, dù không có thể hình lí tưởng, nhưng vẫn là một cầu thủ rất là xuất sắc”. Không những thế, huấn luyện viên Cédric Luongo cũng khẳng định với 10 cầu thủ nhí yếu tố gia đình chính là nguồn động lực để các em phấn đấu và cố gắng mỗi khi bước lên sân cỏ.

10

12

Tiếp đó, các cầu thủ nhí của huấn luyện viên Hồng Sơn cùng các đàn anh U15 PVF có trận giao lưu với nhau. Cụ thể, 10 cầu thủ sẽ xác nhập cùng 10 cầu thủ U15 PVF để chia thành hai đội Xanh và Cam, mỗi đội góp 5 cầu thủ. Sau màn hỏi ý chớp nhoáng cùng huấn luyện viên, các “Cầu thủ nhí 2019” đã cháy hết mình với quả bóng trên sân cỏ. Văn Việt khoác áo đội Đỏ đã có pha áp sát nguy hiểm trước khung thành đội bạn. Ít phút sau đó, đội Xanh đáp trả bằng pha làm bàn ấn tượng của Hùng Hoan.

Thế trận khá ngang tài ngang sức, đội Cam đã triển khai nhiều pha tấn công nhưng không thể ghi bàn. Kết thúc hiệp một, tỉ số 1-0 nghiêng về đội Xanh. Dù cố gắng trong hiệp hai, nhưng đội Cam vẫn không thể gỡ hòa, mà còn nhận thêm một bàn thua. Chung cuộc, đội Xanh chiến thắng với tỉ số 2-0.

Chia sẻ về màn thể hiện của các “Cầu thủ nhí 2019” trong trận giao hữu, huấn luyện viên Cédric Luongo tỏ ra ngạc nhiên “Tôi rất bất ngờ và ấn tượng trước khả năng, cũng như tư duy chơi bóng của các em. Các em đã ‘cháy’ hết mình, nỗ lực và vận dụng trí thông minh để triển khai bóng. Trong tương lai, tôi hy vọng được gặp các em ngay trong ngôi trường PVF này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *