HLV Trịnh Tấn Thành và 10 năm gắn bó với PVF

Ngày cập nhật03/07/2023

2023 là năm thứ 10 HLV Trịnh Tấn Thành gắn bó với công tác huấn luyện và tuyển sinh, tuyển trạch tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sự hòa đồng, nhiệt huyết cùng khiếu hài hước, luôn tạo tiếng cười cho mọi người chính là những phẩm chất mà các cậu học trò, những người đồng nghiệp tại PVF ấn tượng khi nhắc tới HLV Trịnh Tấn Thành.

Thầy Thành là người đồng hành cùng các cầu thủ từ những ngày tuyển sinh, trực tiếp hướng dẫn, chỉnh sửa những động tác để các em có nền tảng kỹ thuật vững chắc, phát triển kỹ năng, tư duy chơi bóng. Những phần thưởng từ HLV Trịnh Tấn Thành cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần to lớn để các cầu thủ nhí nỗ lực, hoàn thành mục tiêu cao nhất trong mỗi trận đấu, giải đấu.

Hiện tại, gia đình của HLV Trịnh Tấn Thành đang sinh sống, làm việc tại Đồng Tháp và TP.HCM. Bén duyên với PVF từ năm 2013 khi trung tâm còn ở có trụ sở tại TP.HCM, đến năm 2018, khi PVF chuyển về Văn Giang, Hưng Yên, HLV Trịnh Tấn Thành quyết định Bắc tiến để tiếp tục gắn bó với PVF.

PVF như mái nhà thứ 2 của thầy Thành, những cậu học trò được thầy yêu thương như con cháu trong gia đình. HLV Trịnh Tấn Thành chia sẻ, sống xa gia đình, niềm vui của thầy là mỗi buổi chiều ra sân, tập luyện và chơi bóng cùng những cậu học trò.

Từng góc sân, con đường, cảnh vật,… ở PVF giờ đây đều đã trở nên thân thuộc với HLV Trịnh Tấn Thành. Chính vì thế, trước những lời mời làm việc ở nơi gần nhà, thầy Thành vẫn mong muốn và quyết định sẽ tiếp tục gắn bó, và đồng hành cùng PVF. Sự nhiệt huyết cùng những kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế được thầy Thành truyền tải đến những cậu học trò của mình.
Người hùng cao su, Mũi tên đen, Cơn lốc đen… là những cái tên người hâm mộ bóng đá đặt cho HLV Trịnh Tấn Thành khi còn thi đấu chuyên nghiệp. Với dáng người nhỏ con, nước da ngăm, cựu tuyển thủ quê Đồng Tháp sở hữu đầy đủ những tố chất cần và đủ của một tiền đạo xuất sắc: nhanh nhẹn, xông xáo, có kỹ thuật, khả năng phán đoán và nhạy cảm ghi bàn.

Năm 2001, HLV Trịnh Tấn Thành quyết định giải nghệ và gắn bó với nhiều công việc khác nhau trước khi làm việc tại PVF vào năm 2013. Với vai trò tuyển trạch viên của PVF, HLV Trịnh Tấn Thành luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của các thí sinh, các bậc phụ huynh và những khán giả quý mến “Người hùng cao su” từ khi còn thi đấu chuyên nghiệp. HLV Trịnh Tấn Thành có đóng góp to lớn trong việc tìm kiếm tuyển chọn những cầu thủ tài năng cho PVF như: Huỳnh Minh Đoàn (CLB PVF – CAND), Nguyễn Lê Phát (2007 PVF, từng khoác áo U16 Việt Nam, U17 Việt Nam),…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *