Huỳnh Công Đến và chặng đường ở PVF

Ngày cập nhật06/12/2019

Hồi em học lớp 5, hôm ấy đang học trong lớp, có thầy lên bảo có một trung tâm bóng đá về TP Quy Nhơn để tuyển sinh và hỏi có ai đăng ký đi thi không. Lúc ấy em giơ tay lên xin đi. Sau đó em được thầy dẫn xuống thành phố để đăng ký giấy vào thi.

Lúc vào SVĐ Quy Nhơn em bỡ ngỡ lắm vì vừa bước vào thấy đã có rất đông các bạn ở đó. Tầm khoảng hơn một nghìn mấy bạn. Xong em vào thi đấu để rồi được chọn để thi bật cao, sút bóng, chạy tốc độ….., với hơn chục bạn khác nữa.

cong den

Huỳnh Công Đến (số 26) cùng các đồng đội U19 PVF giành Á quân giải U19 QG 2017.

Thi xong các thầy kêu kết quả PVF sẽ gửi về sau. Nếu được gọi về nhà là trúng tuyển. Lúc vừa học xong cuối học kì lớp 5 em được Trung tâm gọi về gia đình thông báo em được vào TPHCM để tập tại PVF.

Em vui muốn nhảy cẫng lên. Em vào TPHCM với ba cùng bao nhiêu bỡ ngỡ. Còn nhỏ, xa nhà em cũng lo sợ lắm. Vào được 3 ngày thì ba về. Lúc ba về em khóc nhiều lắm. Ba mẹ động viên em ở lại ráng cố gắng. Vào PVF em phải tuyển sinh 4 đợt nữa, cạnh tranh với hơn 60 bạn trên khắp cả nước. Bằng cố gắng, em đã được ở lại. Cứ sau mỗi năm PVF đều có đợt loại. Mỗi năm em lại cố gắng vượt qua cho đến ngày hôm nay.

Em cảm thấy vui khi được chơi bóng và vui hơn là khi được chơi bóng tại PVF. Em luôn coi PVF là gia đình thứ 2. Ở đây em có các thầy cô rất tốt và luôn hộ trợ cho chúng em rất nhiều, từ trong sinh hoạt lẫn ở ngoài sân tập. Có những thời điểm em bị chấn thương, không được thi đấu, hay có những lúc tinh thần em đi xuống và cảm thấy chán nản, buồn. Nhưng sau tất cả em luôn cố gắng vượt qua và nỗ lực tập luyện từng ngày

Với các bạn nhỏ mới vào Trung tâm, em chỉ muốn nói với các bạn nhỏ ở PVF là trên con đường nào cũng gặp phải những khó khăn nhưng anh chỉ muốn nhắn với các em là không được nản lòng. Hãy cố gắng vượt qua khó khăn đó rồi một ngày nào đó các em sẽ thấy những cố gắng nỗ lực của mình sẽ được đền đáp.

  • Huỳnh Công Đến (học viên sinh năm 2001)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *