Khóa 1 của “lò” PVF tốt nghiệp tiếp cận V-League ngay ngày ra trường

Ngày cập nhật22/12/2016

Chiều 18-11-2016, tại Trung tâm Thể thao Thành Long, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho các học viên xuất sắc khóa đầu tiên và ký kết bàn giao cầu thủ cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Trong ảnh: Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành PVF bàn giao 8 cầu thủ thuộc khóa 1 cho đại diện các CLB Đà Nẵng và HN T&T. Ảnh: Anh Trần

Sau 8 năm liên tục tuyển sinh và đào tạo, những học viên đầu tiên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo cầu thủ được PVF làm lễ trao chứng nhận tốt nghiệp. Trong đợt này, 8 cầu thủ ưu tú của khóa đào tạo cũng đã chính thức được PVF bàn giao cho các CLB Đà Nẵng và HN T&T để thi đấu cho mùa giải V-League 2017. Bốn cầu thủ gia nhập đội hình Đà Nẵng gồm Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Trọng Hóa; các cầu thủ Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Vũ Tín và Lê Thành Phong sẽ cập bến HN T&T. Ngoài ra, Bùi Tiến Dụng sẽ tiếp tục được PVF cho CLB Than Quảng Ninh mượn và Nguyễn Thành Lộc vẫn ở lại Cần Thơ để thi đấu V-League mùa giải 2017 – 2018.

Các cầu thủ trên sinh năm 1997 và 1998, là những cầu thủ xuất sắc nhất thuộc lứa học viên U.19 của PVF, trong đó 5 gương mặt Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh và Trương Văn Thái Quý là những tuyển thủ U.19 Việt Nam, góp phần không nhỏ vào thành tích lịch sử: U.19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự U.20 World Cup 2017.

Một điều đáng chú ý là từ hồi năm ngoài, nhiều cầu thủ thuộc khóa 1 của lò này đã có dịp hít thở bầu không khí của V-League và tạo dấu ấn trong thành phần các CLB Than Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Cần Thơ. Không những lứa U.19, lứa U.16 PVF đóng góp 6 cầu thủ trụ cột cho đội tuyển U.16 quốc gia, góp công lớn trong thành tích vào vòng tứ kết giải vô địch U.16 châu Á 2016.

Các học viên PVF, đặc biệt là các học viên vừa hoàn thành khóa đào tạo cầu thủ đã để lại nhiều dấu ấn ở cấp độ CLB cũng như ở cấp đội tuyển U.19 Quốc gia. Những dấu ấn đó đã khẳng định, tôn chỉ mà PVF đang theo đuổi là đúng đắn. Với chủ trương không xây dựng đội bóng thi đấu chuyên nghiệp, PVF liên tục đầu tư và hỗ trợ phát triển các thiếu niên có năng khiếu bóng đá trên cả nước trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, hội tụ tài năng, văn hóa, đạo đức và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế… Học viên PVF ngoài việc tập luyện và thi đấu, còn được học văn hóa, học ngoại ngữ và được chăm lo phát triển cả về thể chất cũng như tinh thần.

Không đôn cả lứa lên 1 đội để đá V-League như ở HA.GL, hướng đi của PVF có phần khác biệt và hiệu quả cũng không hề kém cạnh với sứ mệnh quan trọng không kém là góp phần tạo ra những thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và đạo đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *