Lê Ngọc Bảo được gọi lên U23 Việt Nam: Hành trình vượt khó

Ngày cập nhật30/05/2019

Nỗ lực không ngừng của đội trưởng CLB Phố Hiến đã được đền đáp khi Ngọc Bảo lần đầu tiên có tên trong danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp U23 Myanmar sắp tới. 

60353644 368017757173227 3025276578486550528 n

Lê Ngọc Bảo thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Phố Hiến tại giải hạng Nhất quốc gia 2019. (Ảnh: Việt Hoàng/Phố Hiến)

>>VIDEO: NGỌC BẢO CHIA SẺ VỀ CON ĐƯỜNG ĐẾN PVF VÀ ƯỚC MƠ CỦA BẢN THÂN

Lần đầu tiên lên tuyển, Ngọc Bảo chỉ khiêm tốn chia sẻ: “Sáng nay em đang tập trong phòng gym cùng các đồng đội thì nhận được tin báo mình được gọi vào U23 Việt Nam. Em sẽ cố gắng thể hiện để được đá chính ở trận giao hữu sắp tới“.

Gặp Ngọc Bảo ngoài đời, bạn sẽ ấn tượng với chàng trai có nụ cười hiền hậu dễ mến này. 21 tuổi, Bảo được HLV Hứa Hiền Vinh trao chiếc băng đội trưởng của CLB Phố Hiến (hiện đang thi đấu tại giải Hạng Nhất quốc gia 2019). 21 tuổi, nắng gió cuộc đời khiến Bảo chững chạc và già dặn hơn nhiều so với tuổi của mình. Dễ hiểu thôi khi con đường đến với bóng đá của Bảo là gập ghềnh khó khăn.  

Tuổi thơ của Bảo là những tháng ngày hai mẹ con sống nương tựa vào nhau nơi quê nhà Phú Yên. Năm 12 tuổi, cuộc đời Bảo thay đổi khi trúng tuyển vào PVF.  

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương của PVF khi đó đã kể: “Mẹ của Bảo làm ruộng, gia cảnh rất khó khăn. Vì thế, thằng nhỏ luôn chắt chiu tiền thưởng hoặc tiền ăn hàng tháng để gửi về phụ mẹ, thương lắm!”. Đồng thời, các quản sinh của trung tâm PVF còn cho biết Ngọc Bảo rất chăm học và học rất khá. Đấy là điều rất hiếm hoi với các VĐV chuyên nghiệp, bởi không dễ kiếm được một cầu thủ vừa đá bóng hay vừa học giỏi văn hóa.

Ngọc Bảo tâm sự: “Nhà có hai mẹ con, em vào đây học bóng đá nên mẹ ở nhà có một mình, thương mẹ lắm. Có những lúc tập luyện và thi đấu mệt mỏi muốn bỏ cuộc, em lại nghĩ đến mẹ là như có thêm sức mạnh để tiếp tục phấn đấu, vì mong muốn sau này thành cầu thủ chuyên nghiệp để hai mẹ con đỡ khổ hơn”.

Vào PVF rồi, Bảo không ít lần đứng trước khả năng bị loại trong những lần sàng lọc học viên hàng năm của Trung tâm. Bằng nỗ lực không ngừng, Bảo tiếp tục được các HLV trao cơ hội. Để rồi năm 2018 em chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp từ PVF và chuyển đến CLB XSKT Cần Thơ. Những khó khăn của câu lạc bộ này và việc không được thường xuyên ra sân, Bảo quyết định về với Phố Hiến sát cánh cùng HLV Hứa Hiền Vinh đồng thời là người thầy đã dìu dắt em từ những ngày đầu vào PVF. Thành công của câu lạc bộ tới thời điểm này ghi nhận công sức không nhỏ của chàng thủ quân. 

Ước mơ khoác áo đội tuyển của Bảo ngày nào giờ đã thành sự thật, dù muộn hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa như Văn Biểu, Tiến Dụng, Thanh Thịnh. Nhưng tin rằng đó sẽ là động lực để Ngọc Bảo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thể hiện giá trị của bản thân. 

  • PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *