Một câu chuyện cảm động

Ngày cập nhật05/04/2017

Những hình ảnh này là của cậu bé tên Đỗ Trung Kiên, sinh năm 2005, quê ở huyện Tân Phú – tỉnh Đồng Nai. Em là một trong số hơn 200 thí sinh đến dự tuyển ngày hôm nay, nhưng em khác nhiều bạn nhỏ khác là đã phải vượt hơn 110km mới tới được điểm thi tuyển.

Tuy nhiên, phần thể hiện của em chưa thuyết phục được các tuyển trạch viên của PVF nên em không được chọn. Em đã khóc, những giọt nước mắt lăn dài trên má của một cậu bé mới 12 tuổi đủ để thấy đam mê bóng đá trong em lớn tới nhường nào.

Trung Kiên rất buồn khi biết mình không vượt qua vòng tuyển sinh của PVF năm nay. (Ảnh: Phong Sắc)

Em ngồi một mình nức nở, những tiếng nấc cứ nghẹn lại dù được thầy giáo của em và HLV PVF an ủi. Có lẽ trước khi đến đây, em đã có biết bao nhiêu ngày hồi hộp mong chờ, và có lẽ là cả đêm trước khi đi thi em cũng đã không ngủ được.

Các thầy trong ban tuyển sinh PVF ra động viên em Trung Kiên. (Ảnh: Phong Sắc)

Có lẽ em cũng như bao đứa trẻ khác, ước mơ một ngày được khoác trên mình chiếc áo có in tên của chính mình và con số mình yêu thích nhưng bóng đá chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ. Bóng đá cần những tài năng thực sự và phải qua sự trui rèn khổ cực ngày này qua tháng nọ mới mong được bước vào sân chơi chuyên nghiệp.

Cố gắng lên em nhé!

Trung Kiên và các bạn nhỏ thân mến, có thể hôm nay em chưa đủ tài năng để thuyết phục được các HLV của PVF nhưng nếu em thực sự có ý chí, thực sự có đam mê và khát khao đến cháy bỏng thì hãy cứ tiếp tục nuôi dưỡng nó và không ngừng phấn đấu nhé.

Biết đâu một ngày nào đó em sẽ hiện thực hóa được ước mơ của mình nếu không thể trở thành học viên của PVF thì có thể sẽ là cầu thủ của một CLB khác. Bóng đá chắc chắn sẽ mang lại cho em niềm vui, và nếu như sau này em không còn muốn theo nghiệp cầu thủ thì chí ít bóng đá sẽ mang lại cho em sức khỏe và những nụ cười hạnh phúc sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Chúc em  thành công!

Thân ái!

Quỹ bóng đá PVF

Câu chuyện cảm động

Ngay sau khi câu chuyện được Quỹ bóng đá PVF chia sẻ trên Fanpage chính thức đã có hàng chục ngàn lượt người xem, yêu thích và gửi lời bình luận động viên tới Trung Kiên cũng như những em nhỏ có khát khao chơi bóng đá. 

Ảnh chụp lại từ màn hình Fanpage Quỹ bóng đá PVF.

Bạn có nickname Nguyễn Thiệu gửi lời tới Trung Kiên: “Cố lên cháu, có thể hôm nay các thầy chưa thấy hết khả năng của mình, bởi rất nhiều tố chất về bóng đá có thể còn tiềm ẩn chưa bộc lộ vào thời điểm hiện tại. Có thể các bạn được chọn chưa chắc đã bằng mình sau này. Hãy chăm chỉ theo đuổi ước mơ rồi một ngày sẽ toại nguyện mạnh mẽ lên”.

“Cố lên Trung Kiên ơi em còn trẻ còn phát triển tài năng rất nhiều,nếu em cố gắng thêm một chút nữa em sẽ đạt được những gì mà mà bản thân mình xây dựng niềm đam mê bóng đá mà em đã lựa chọn cố lên em ơi” – bạn có nickname KienNguyen nói.

Bạn Thang Le còn đưa ví dụ: “Công Phượng cũng từng bị Sông Lam Nghệ An từ chối và khăn gói vào Hoàng Anh Gia Lai đấy thôi. Cánh cửa này khép lại cánh cửa khác mở ra. Cánh cửa sẽ đóng lại nếu như sợ hãi từ bỏ niềm đam mê”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *