Năm đại cát của PVF

Ngày cập nhật06/02/2017

Năm 2016 được xem là năm đại thành công đối với lò đào tạo cầu thủ trẻ PVF, khi không chỉ gặt hái được những thành công ở sân chơi quốc nội mà lứa cầu thủ trẻ tài năng của PVF còn góp công lớn trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn ra thế giới.

Nếu như cách đầy ít năm, khi nhắc tới PVF, người ta nhanh chóng nhận ra trung tâm đào tạo bóng đá này có đội ngũ 24 huấn luyện viên (HLV) là các cựu tuyển thủ quốc gia, như Trần Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Nguyễn Văn Phụng, Võ Văn Hạnh, Nguyễn Việt Thắng…

Các cầu thủ PVF (trái) thường xuyên được thi đấu cọ xát với các cầu thủ nước ngoài.
Thế nhưng giờ đây, khi nói về PVF, hẳn giới mộ điệu sẽ biết được đây còn là nơi sản sinh lứa cầu thủ tài năng mới, hứa hẹn là những trụ cột nay mai của bóng đá nước nhà. Bởi nếu theo dõi bóng đá Việt Nam thời gian qua, khán giả không mấy lạ lẫm với những Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng… những cầu thủ trẻ giúp bóng đá Việt Nam vượt tầm châu lục, vươn ra thế giới với tấm vé dự World Cup U.20 ở Hàn Quốc vào năm 2017. Họ đều là những cái tên trưởng thành từ lò đào tạo PVF, là học trò của những Trần Minh Chiến, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Mạnh Cường…

Những khoảnh khắc ngày hội lưu giữ tuổi thơ hồn nhiên của các cầu thủ nhí.
Thành công của đội tuyển U.19 Việt Nam cũng là điểm sáng đáng ghi nhận của lò PVF nói riêng và các trung tâm đào tạo khác nói chung. Xét về mặt triển vọng, lứa cầu thủ của PVF hứa hẹn có sự phát triển vượt tầm hơn nữa khi họ liên tục được thi đấu cọ xát, du đấu ở nước ngoài với những nền bóng đá tiên tiến.

Năm 2016 cũng ghi dấu ấn khi PVF giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhất. Không chỉ thành công ở cấp độ đào tạo trẻ, PVF giờ còn cung cấp cầu thủ cho các đội bóng thi đấu tại V-League. PVF đã cho Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và Cần Thơ mượn 13 cầu thủ chơi ở V-League 2016 và hầu hết các cầu thủ này đều ghi được ít nhiều dấu ấn mỗi lần ra sân. PVF cũng đóng góp 6 cầu thủ trụ cột cho đội tuyển U.16 quốc gia, góp công lớn vào thành tích đoạt vé vòng tứ kết giải vô địch U.16 châu Á 2016. Và thành công rực rỡ nhất chính là cầu thủ của PVF đều trở thành những thành viên trụ cột của U.19 Việt Nam, xuất sắc giành vé dự FIFA U.20 World Cup 2017.

Các cầu thủ trẻ PVF bắt đầu tạo dấu ấn tại các giải giao hữu quốc tế. Ảnh: T.L
Với những gì đã và đang làm được, PVF đang ngày càng tạo được tiếng vang không chỉ gói gọn trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. PVF còn có nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam vượt ra khỏi phạm vi lãnh thổ, vươn tầm châu lục và đến với những sân chơi đẳng cấp thế giới. Và tấm vé dự FIFA U.20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc là một điển hình cho sự đóng góp của lò đào tạo này. Đó không chỉ là thành công của bóng đá Việt Nam mà còn là sự thành công đúng với tên gọi của lò đào tạo PVF – Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *