Nguyễn Đức Phú và bước ngoặt cuộc đời

Ngày cập nhật20/08/2020

Trong số 06 học viên PVF được triệu tập lên U19 Việt Nam từ 20/08 – 30/08, Nguyễn Đức Phú là người nhỏ tuổi nhất. Em sinh ngày 13/01/2003.

Không sở hữu thể hình lý tưởng nhưng sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát, đọc tình huống tốt giúp chàng tiền vệ trung tâm luôn chiếm vị trí thi đấu chính thức trong đội hình U19 PVF 2020, sát cánh cùng các đàn anh sinh năm 2001, 2002. Chàng trai quê Hải Phòng là một trong những nhân tố nổi bật giúp đội bóng của HLV Mauro Jeronimo Tavares lên ngôi vô địch U19 QG 2020 thuyết phục.

nguyen duc phu

Đức Phú trong pha tranh chấp với U19 HAGL I tại VCK U19 QG 2020. Ảnh: Minh Chiến

Đức Phú luôn tự nói với bản thân mỗi trận được thi đấu em phải cố gắng đá thật tốt, giúp đội giành chiến thắng và thôi thúc anh em tiến lên. Chơi tốt ở các trận vòng bảng, Đức Phú được điền tên thi đấu chính thức trận bán kết U19 QG 2020 gặp U19 Công An Nhân dân. Sau chiến thắng, mọi người vui mừng, còn chàng tiền vệ trung tâm PVF lại rơi nước mắt. Đó là giọt nước mắt tiếc nuối vì không thể dự trận chung kết cùng U19 PVF do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Tinh thần quyết tâm luôn là thứ vũ khí lợi hại của Đức Phú.

Vừa qua, Đức Phú tiếp tục cùng U17 PVF giành ngôi nhất bảng A vòng loại giải vô địch U17 QG 2020 để thẳng tiến tới vòng chung kết năm nay.

“Vui, cảm giác khó tả” là những từ Đức Phú chia sẻ khi hay tin mình được gọi tập trung cùng U19 Việt Nam lần này. “Em nghĩ một phần do may mắn. Còn lại, em sẽ cố gắng hết mình.” – Đức Phú cho biết.

Nhưng “hạnh phúc lớn nhất”, “bước ngoặt cuộc đời” với Đức Phú là khi chính thức trở thành học viên PVF năm 2019. Trước đó, em đã ăn tập 03 năm ở quê nhà. Không ít lần, Đức Phú và gia đình đã tính bỏ bóng đá vì “không thấy có tương lai”.

Nhờ những người thầy như HLV Đặng Hồng Trường, Mai Ngọc Quang giới thiệu, Đức Phú đã có cơ hội thử việc ở PVF. Và sau đó trở thành học viên chính thức. “Đó là giây phút em thực sự vỡ òa. Bố mẹ trước đó nói em hãy cố gắng ở PVF. Nếu không được vào Trung tâm, có lẽ em giờ này đã chuyên tâm học văn hóa chứ không theo nghiệp quần đùi áo số rồi. Bố mẹ, họ hàng ai cũng mừng và hạnh phúc cho em vì được ăn học tại trung tâm tuyệt vời như PVF” – Đức Phú cho biết.

Hơn một năm qua, Đức Phú thấy mình tự tin hơn nhiều, tiến bộ hơn nhiều khi được tập cùng các đồng đội, đàn anh rất giỏi và đầy quyết tâm. Em còn được học thêm tiếng Anh, kỹ năng sống để phát triển toàn diện bên cạnh chuyên môn.

Những gì đã đạt được, theo Đức Phú chỉ mới là khởi đầu. Tương lai em sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lòng gia đình, thầy cô, bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *