Nguyễn Hoàng Huy: ‘Mỗi trận đấu với em đều là chung kết’

Ngày cập nhật07/07/2020

Kỹ thuật tốt, tư duy chơi bóng hiện đại cùng khả năng gây đột biến bên cạnh những đường chuyền sắc sảo, Nguyễn Hoàng Huy đã có một mùa giải U19 quốc gia “thành công và may mắn” – như lời em nói. Nhưng phía sau thành công, đó là nước mắt và những phút giây yếu lòng.


Quê Sóc Trăng nhưng Hoàng Huy sinh ra và lớn lên cùng cha mẹ ở TP Hồ Chí Minh. 08 tuổi, cậu bé được ba đưa đến kỳ tuyển sinh khóa I của PVF. Chơi tự tin trước các đàn anh 11, 12 tuổi, Hoàng Huy lọt vào mắt xanh của thầy Trần Minh Chiến (hiện là HLV của CLB Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tuy nhiên vì quá nhỏ, lớp toàn các anh lớn nên Hoàng Huy được ba má cho về nhà tập luyện. Chơi bóng ở các giải thiếu niên nhi đồng của thành phố, Hoàng Huy thường xuyên trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất.

nguyen hoang huy

Nguyễn Hoàng Huy ăn mừng sau pha chớp cơ hội, ghi bàn mở tỉ số trận chung kết U19 QG 2020 giữa U19 PVF – U19 HAGL 1. (Ảnh: Việt Hùng/Zing).

Các thầy PVF luôn theo dõi sự phát triển của Hoàng Huy suốt các năm sau đó. Đến khóa IV, năm 2012 Hoàng Huy chính thức gia nhập mái nhà chung PVF. Cùng chức vô địch U19 quốc gia 2020, Hoàng Huy từng cùng U17 PVF vô địch U17 quốc gia 2017, U17 PVF vô địch Elite Gothia Cup 2018.

Gần 08 năm ở Trung tâm, khó khăn lớn nhất với tiền vệ công của U19 PVF là những chấn thương. “Em bị lật cổ chân, khỏi được vài tháng lại bị lại. Hết lật cổ chân là chấn thương bắp chân. Em sống suốt với chấn thương thường trực suốt gần 2 năm qua. Em đã từng nghĩ từ bỏ nhưng ba luôn động viên “con đã đi được một chặng đường đủ dài, đủ hiểu nghề rồi, sao lại dễ dàng từ bỏ”. May mắn nữa là các thầy luôn tin tưởng và trao cơ hội cho em.” – Hoàng Huy tâm sự.

Trở lại cùng U19 PVF khi lượt về vòng loại U19 quốc gia 2020 bắt đầu, mỗi lần được HLV Maru Jeronimo Tavares tung vào sân, Hoàng Huy luôn thi đấu đầy xông xáo. U19 PVF bước vào vòng chung kết. Tiền vệ Lê Văn Đô sau vòng loại bùng nổ bất ngờ gặp chấn thương ở ngay trận ra quân gặp U19 Hoàng Anh Gia Lai 1. Và, Hoàng Huy được trao cơ hội. Không phụ sự tin tưởng của ban huấn luyện, Hoàng Huy càng chơi càng hay.

Khoảnh khắc ghi bàn giúp U19 PVF vươn lên dẫn trước 1-0 trong trận chung kết có lẽ là giây phút hạnh phúc mà Hoàng Huy không thể quên. Em nói bàn thắng ấy em muốn dành tặng bà nội, người luôn dõi theo em.

“Bà từng vuốt tóc em, miệng cười “không biết bà còn sống đến khi cháu trai bà thành công không nhỉ”. Trận đầu tiên của vòng chung kết U17 quốc gia 2018 khi chuẩn bị thi đấu, em hay tin nội mất. Em chỉ biết nén chặt trong lòng để thi đấu. Chiến thắng này là dành cho nội và tất cả những người đã luôn yêu thương, tin tưởng em. Với em bây giờ, mỗi trận đấu dù cấp độ nào đều là một trận chung kết. Em luôn thi đấu với 200% nỗ lực. Chiến đấu vì trước hết bản thân em, sau vì những người đã bên em lúc em khó khăn nhất. Em luôn muốn để lại dấu ấn mỗi trận được ra sân.” – Hoàng Huy chia sẻ.

Tuổi 18, Hoàng Huy phía trước Hoàng Huy và các chàng trai 2001 của PVF là tương lai rộng mở phía trước. Em nói mình sẽ luôn cố gắng thi đấu thật tốt ở mỗi trận được ra sân cho câu lạc bộ và tìm kiếm cơ hội cùng U19 Việt Nam, sau đó là các đội tuyển quốc gia Việt Nam. “Em sẽ luôn tự tin, bước chậm nhưng thật chắc trên con đường mình đã chọn.” – Hoàng Huy nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *