Nguyễn Lê Phát – “Mbappe của U17 Việt Nam” có gì đặc biệt?

Ngày cập nhật07/10/2022

Ở tuổi 15, Nguyễn Lê Phát trình làng với cú đúp bàn thắng cho cấp độ U17. Anh được HLV Trịnh Quốc Hưng ví von với cách đá như ngôi sao Kylian Mbappe.

“Chứng kiến cách đi bóng, đặt lòng của Lê Phát, anh Hưng, một người thường xuyên bình luận về giải Ligue 2 có liên tưởng đến ai không”, cựu HLV Đặng Phương Nam hỏi người đồng nghiệp Trịnh Quốc Hưng. Anh đáp lại: “Cậu ấy không thể khiến tôi ngừng liên tưởng đến Kylian Mbappe. Lê Phát thực tế đã sớm phát huy khả năng ở giải U13 Quốc gia, trong màu áo U13 PVF. Khi đó, tôi còn là HLV của đội U13 Hà Nội và chứng kiến được năng lực của cầu thủ này”.

le phat

HLV Trịnh Quốc Hưng liên tưởng Lê Phát với Kylian Mbappe.

Lê Phát mang áo số 9 và là một trong ba tiền đạo của U17 Việt Nam, trong trận đấu với U17 Đài Bắc Trung Hoa. So với Hoàng Sơn và Đức Thiện, đây mới là trận chính thức đầu tiên của gương mặt 15 tuổi này cho U17 Việt Nam. Đây cũng là lần đầu trong sự nghiệp, anh trình làng ở một cấp độ ĐTQG.

Lê Phát sớm cho thấy sự hòa nhập nhanh đến thế nào trong màu áo U17 Việt Nam. Ở trận giao hữu với U19 Viettel, Lê Phát cũng ghi bàn. Trong màn so tài với Đài Bắc Trung Hoa, chính Lê Phát là người ghi bàn thắng ở phút 73, chấm dứt chuỗi hơn 50 phút bế tắc của U17 Việt Nam giữa bàn thứ 1 và bàn thứ 2 trước đội bạn.

Chứng kiến Lê Phát tỏa sáng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn càng thêm hào hứng. Thực tế, ông đã rất muốn có sự phục vụ của cầu thủ này từ giải U16 Đông Nam Á 2022. Nhưng phải đến đợt tập trung cho vòng loại này, viên ngọc triển vọng của bóng đá Việt Nam mới có mặt trên đội tuyển.

Ở lần đầu tiên phát biểu trước báo giới, Lê Phát đã nói năng một cách đầy dõng dạc. Anh chia sẻ: “Đây là trận đấu đặc biệt với tôi. Tôi đã được Ban huấn luyện tin tưởng và trao cơ hội. Ở trận đấu hôm nay, cả đội thắng chứ không phải mình tôi thắng. Cả đội đã chơi ổn nhưng vẫn cần phải chỉnh sửa thêm”.

Lê Phát sẽ có thêm cơ hội để thể hiện mình khi U17 Việt Nam đối đầu với U17 Nepal tại lượt trận thứ 2 vòng loại U17 châu Á 2023. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 7/10 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *