“Nhận tin từ PVF, tôi vui hơn bố mẹ 2 lần”

Ngày cập nhật22/03/2019

Từ bé, tôi đã ước mơ được vào một câu lạc bộ nào đấy. Mỗi khi tôi đi học về là tầm 4h30 chiều. Tôi có một công việc là quét sân nhưng tôi chỉ muốn trốn đi chơi bóng đá. Dù nắng hay mưa tôi vẫn đi đôi chân không giày. Có lúc tôi bị sưng chân nhưng vẫn trốn đi. Bạn tôi nhắc tôi là bạn hãy nghỉ ngơi đi cho hồi phục rồi đi đá. Nhưng tôi không thể giữ lòng đam mê của tôi được.

Và đến lúc không không chịu được, bắt buộc tôi bảo bố tôi cho tôi đi tuyển. Ngày sau đó, bố tôi đưa tôi đi. Tôi hỏi bố tôi đi tuyển đội nào. Bố bảo bố không biết nữa. Đến nơi, tôi nhìn thấy chữ PVF. Kết quả của buổi tuyển là có 9 người đậu, trong đó có tôi.

30712766 1550562288388081 5021297977159843840 n

Các thí sinh trong buổi tuyển sinh 2018 của PVF tại Thanh Hóa.

Bố mẹ tôi rất vui nhưng tôi còn vui hơn gấp đôi gia đình tôi nữa. Ngày của tôi đi ra miền Nam (khi đó là Trung tâm thể thao Thành Long, Hồ Chí Minh) là 30 tháng 5. Tôi tạm biệt gia đình vào ngày đấy và người đi cùng tôi là bố tôi. Tôi ở đó 2 tháng để sơ tuyển xem người nào tốt nhất để lấy 50 bạn.

Rồi bất ngờ PVF chuyển sang trung tâm mới. Giám đốc trung tâm đi tới Thành Long để giới thiệu PVF mới. Lúc đó, nghe cô giới thiệu tôi đã thấy rất chuyên nghiệp rồi. Và nghe một câu cuối cùng của cô giám đốc trung tâm nói đó là một trung tâm tốt nhất Đông Nam Á khiến tôi rất vui. Trong đầu tôi nghĩ ngay là điều kiện tốt thế này, mình phải tập thật tốt và chăm chỉ.

Tính ra tôi ở đây là được 2 năm rồi. Đến đây các thầy rất hiền và rất tốt. Những khó khăn, các thầy thường giúp đỡ tôi. Đó là các thầy quản sinh. Còn ở ngoài sân là các thầy HLV – một thế hệ ở đội tuyển Việt Nam. Các thầy ra những bài tập rất tốt cho bọn em. Và đến bây giờ tôi đã tốt hơn lúc trước. Tôi rất vui và rất hạnh phúc khi được ở PVF. Tôi cảm ơn thầy cô quản sinh và các thầy HLV đã dạy chúng tôi khôn lớn.

  • (Lưu Xuân Hiếu, U12 PVF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *