Nhật ký tuyển sinh tại Vĩnh Long, Cần Thơ

Ngày cập nhật27/02/2019

1290 thí sinh đã tới hai địa điểm tuyển sinh của PVF ở Vĩnh Long và Cần Thơ năm 2018, nhiều hơn 4 lần con số trung bình của năm 2017.

Mới qua hai điểm tuyển sinh nhưng sức nóng đến từ nhiệt độ ngoài trời và từ lượng thí sinh đông đảo phần nào khiến các HLV Nguyễn Duy Đông, Trịnh Tấn Thành cùng các cộng sự vừa vui lại…vừa mệt. Tại điểm tuyển sinh ở sân vận động tỉnh Vĩnh Long, đoàn tiến hành tuyển sinh từ 8h-11h45 buổi sáng thay vì 10h như dự kiến. Buổi chiều đoàn chỉ kết thúc khi trời đã sập tối, thay vì 16h như dự kiến.

1

Tại điểm tuyển sinh tại Cần Thơ ngày 18/3, đoàn tuyển sinh đến 13h buổi sáng thay vì 10h như dự kiến. Và những câu chuyện cảm động.

6

1/ Một điều vui là đi tới đâu đoàn tuyển sinh cũng bắt gặp những bạn nhỏ và người thân háo hức xen lẫn hồi hộp chờ đến giờ thi tuyển.
Có không ít phụ huynh như chị Nguyễn Thị Thắm, quê ở Đăk Nông cùng con trai Nguyễn Tiến Hùng sinh 2005 đã vượt quãng đường hơn 500km tới dự thi tại Vĩnh Long. Bố Hùng đã mất. Mẹ em biết con đam mê bóng đá nên không quản ngại xa xôi, hai mẹ con bằng nhiều phương tiện đã di chuyển tới sân vận động tỉnh Vĩnh Long để dự thi vào PVF.

11

Chị Nguyễn Thị Thắm, quê ở Đăk Nông cùng con trai Nguyễn Tiến Hùng sinh 2005 đã vượt quãng đường hơn 500km tới dự thi tại Vĩnh Long. Bố Hùng đã mất. Mẹ em biết con đam mê bóng đá nên không quản ngại xa xôi, hai mẹ con bằng nhiều phương tiện đã di chuyển tới sân vận động tỉnh Vĩnh Long để dự thi vào PVF.

2/ Cũng tại điểm tuyển sinh này, đoàn tuyển sinh PVF bất ngờ gặp lại Võ Nam Phi. Võ Nam Phi (2005) từng là học viên chính thức của PVF năm ngoái nhưng khi vào được trung tâm (khi còn ở TPHCM) ít lâu, em lại xin về nhà vì nhớ mẹ. Năm nay em quyết định ứng thí khi PVF về Vĩnh Long (quê của mẹ em) tuyển sinh. Ở đâu cũng vậy, chàng trai với nụ cười thật cười, gương mặt rất Nam Phi luôn gây ấn tượng bởi làn da và nụ cười hồn nhiên của em. Em cho biết năm nay nếu đậu vào PVF sẽ quyết tâm theo học để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

14

Võ Nam Phi.

3/ Hay đó là câu chuyện người cha bán vé số Nguyễn Thanh Thuận (quê Vĩnh Long) rơi nước mắt khi kể về đam mê chơi bóng của con trai. Ông tâm sự với tôi: “Bữa đi bán vé số về, nghe thằng con tui nói tui rớt nước mắt, không ăn cơm được. Nó nói con có lỡ thành tài con sẽ kể về người cha bán vé số nuôi gia đình. Tui nghe xúc động xúc động mà không ăn nổi cơm, thấy mình nuôi con không uổng. Tôi vẫn nói với con nếu đam mê phải cố gắng phát huy tài năng, có cực khổ mới mong thành công. Nhưng nếu không thành công thì cũng là cách để con rèn luyện sức khỏe. Cái nào cũng tốt cả”. Tại điểm thi sân cỏ nhân tạo Phi Long, nhiều phụ huynh quê ở An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ đã tranh thủ cuối tuần con được nghỉ học để đưa con em mình tới dự thi.

4/ Để thỏa đam mê, Nguyễn Duy Đăng Khoa (học lớp 9) cùng 4 người bạn và một người anh trai đã phải lặn lội bắt đò, đi tàu, đi ô tô, xe bus đi từ huyện đảo Phú Quốc xa xôi đến với điểm tuyển sinh ngày 18/3 của PVF tại Cần Thơ. 6 anh em phải đi từ 11h đến 22h mới đến TP Cần Thơ, nghỉ qua đểm để sáng hôm nay kịp dự thi.

18

5 anh em từ Phú Quốc về TP Cần Thơ dự thi vào PVF

5/ Hay như Nguyễn Minh Trí (sinh 2005), quê Long Xuyên và người bạn cùng lớp, gần nhà tên Nguyễn Kim Phát đã rủ nhau đạp xe đạp vượt quãng đường gần 80km từ Long Xuyên, An Giang từ chiều 17/3 đến gần tối tới TP Cần Thơ, nghỉ qua đêm ở nhà dì để dự thi vào PVF. Hai em cho biết đây là lần các em đạp xe đi xa nhà nhất từ trước tới nay. “Chúng em không sợ vì đi lúc nào cũng có nhau. Hai đứa bảo nhau vừa đi vừa nghỉ rồi đi sát đường để tránh xe tải” – Trí, Phát cho hay.

2

 

Cảm động trước câu chuyện này, PVF quyết định tặng hai em ảnh kèm chữ ký của hai danh thủ CLB Manchester Untied là Ryan Giggs và Paul Scholes. Mong hai em và các bạn nhỏ khác luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê với trái bóng, dù có được vào PVF hay không.

  • (Nhật ký tuyển sinh 2018)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *