Nhật ký U13 PVF tại Thụy Điển: Khi chúng ta là ẩn số

Ngày cập nhật22/05/2019

Vượt quãng đường dài hơn 9000km, gần 15 tiếng đồng hồ di chuyển từ Việt Nam qua Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) đến Stockholm (Thụy Điển), U13 PVF là đội đầu tiên cập bến Lennart Johansson Cup, một trong những giải đấu uy tín bậc nhất của lứa tuổi U13, U14, nơi rất nhiều ngôi sao trẻ hiện nay của bóng đá Châu Âu đã tỏa sáng. Matthis De Light, trung vệ đội trưởng của Ajax Amsterdam đã được phát hiện tại giải đấu danh giá này.

Di chuyển quãng đường xa nhất để có mặt sớm nhất, U13PVF chứng minh rằng chúng ta đến đây với những mục đích hết sức cụ thể và nghiêm túc. Ngày đầu tiên khi mới chân ướt chân ráo cập bến, các bạn nhỏ đã được yêu cầu thích nghi với giờ địa phương. Kỷ luật được siết chặt, không một ai được phép ngủ trước 9h tối (2h sáng giờ Việt Nam). Ngày thứ 2 của chuyến du đấu, toàn đội đã bắt đầu tập luyện trở lại với sự tập trung cao độ, dù thể lực vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

2

Ảnh: Minh Anh/PVF

Các cầu thủ trẻ và toàn bộ BHL hiểu rằng trước mắt sẽ là những ngọn núi lớn của bóng đá Châu Âu. Inter Milan, Galatasaray hay Rapid Wien là những tên tuổi lớn, thường xuyên góp mặt tại cúp C1 và Europa League. HLV Olivier Rousset nói với các cầu thủ: Khi chúng ta đến với giải đấu này, họ (các đội bóng khác tham dự giải) không biết chúng ta là ai. Chúng ta hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện những gì tốt nhất vốn có. Hãy để PVF là một ẩn số trước khi tiếng còi cất lên và rồi trở thành cái tên để người ta phải nhớ đến trong và sau mỗi trận đấu.

Chi tiết cuối cùng, U13 PVF không chỉ đại diện cho bóng đá Việt Nam mà là đội bóng duy nhất của Châu Á góp mặt tại giải đấu danh giá này. Không Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Uzbekistan, nói không ngoa, thế hệ các bạn gần như nhỏ nhất của trung tâm đang gánh trên vai sứ mệnh Châu lục.

  • Minh Anh từ Thụy Điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *