Điều tưởng nhỏ mà không nhỏ với U13 PVF

Ngày cập nhật24/05/2019

Rèn luyện ý thức kỷ luật, kỹ năng sống của học viên là một trong những mục tiêu mà PVF hướng đến bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn. 

Được ghi nhận là một trong những giải đấu hàng đầu Châu Âu dành cho lứa tuổi U13, U14, BTC Lennart Johansson Trophy 2018 đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi cung cấp những dịch vụ chất lượng cao cho các đội đến tham dự giải. U13 PVF cùng với FC Barcelona, FC Bayern Munich, Inter Milan, Galatasaray,…đang được sử dụng phòng ở, sân tập, chế độ dinh dưỡng và các dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Nổi bật trong số đó là việc các cầu thủ nhí được ăn 2 bữa buffet mỗi ngày gồm bữa sáng và bữa trưa. Nhiều bạn nhỏ hoặc vì chưa quen với đồ tây hoặc vì hợp khẩu vị mà lấy nhiều đồ ăn vào dĩa rồi không ăn hết, dẫn đến phải bỏ thừa hết sức lãng phí.

12

HLV Olivier Rousset và HLV Nguyễn Duy Đông đã kịp thời nhắc nhở, chỉnh đốn các học viên về ý thức ăn uống trong thời gian diễn ra giải đấu. 2 HLV cùng chia sẻ: “Chúng ta được tham dự một giải đấu đẳng cấp cao và được phục vụ, chăm sóc hết sức chu đáo. Các em hãy trân trọng sự may mắn của mình và tận hưởng giải đấu này với ý thức tốt.

Mỗi khi lấy đồ ăn, hãy cân nhắc xem mình có thể ăn được bao nhiêu, chỉ lấy làm sao để ăn đủ no, nhất định không được bỏ thừa, hãy suy nghĩ rằng ở quê hương của các em và nhiều nơi khác trên thế giới, rất nhiều người bị chết đói hoặc khổ sổ vì thiếu ăn”.

Một cầu thủ bóng đá giỏi, trước hết là một con người đạo đức và tử tế.

• Nhật ký U13 PVF tại Thụy Điển. (Tin, ảnh: Minh Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *