Phạm Văn Sơn: Chàng trai Bắc Ninh tại PVF

Ngày cập nhật31/08/2021

Phạm Văn Sơn sinh năm 2004 tại Yên Phong, Bắc Ninh trong gia đình thuần nông có hai người con trai. Đam mê bóng đá của Sơn đến từ những buổi chiều tan học cùng bạn bè quanh nhà quần nhau với trái bóng bằng nhựa, bên ngoài ốp thêm lượt bóng nhựa nữa cho chắc chắn để chơi. Khoảng sân đất “đẹp nhất xóm” đã bị các đàn anh chiếm dụng. Tụi nhỏ như Sơn chỉ quẩn quanh ở những đoạn đường xi măng quanh nhà. Đá bằng chân đất nên chuyện trầy da tróc vẩy, chảy máu như cơm bữa. Từ giải “đường phố” đến giải trường, giải huyện tới giải tỉnh, đội nhà luôn có sự phục vụ của cậu bé Văn Sơn.Một buổi sáng mùa hè 2015, bố Sơn nhận cuộc gọi của thầy giáo trên tỉnh nhắn ông mau chóng đưa con trai út lên thành phố dự thi. Đó là mùa tuyển sinh học viên khóa VII PVF. Không khí khi ấy thật đông vui. Cậu bé vốn tính nhút nhát có phần e dè, choáng ngợp khi dòng người từ phụ huynh, thí sinh tới tranh tài lại đông tới vậy. Lần lượt từng nhóm 5v5 thi đấu với nhau thật quyết liệt. Ai cũng cố gắng phô diễn khả năng. Những pha xoài người, cướp bóng, những cút sút trái phá,…xen giữa tiếng reo hò cổ vũ không khác gì cầu trường sôi động.

pham van son 01

Chờ một hồi lâu mới đến lượt, cậu bé vội làm nóng cơ thể, hít thở sâu, quay ra nhìn bố lấy động lực thi đấu. Giấc mơ tung hoành bấy lâu có cơ hội bùng cháy. Năm ấy, Sơn là một trong ba bạn nhỏ được chọn vào PVF tại TPHCM tập thử. Trụ lại tới giờ chỉ còn mình em. “Hồi đó, mẹ muốn em ở nhà. Bố và anh trai nói đời cầu thủ ngắn lắm, nên cân nhắc. Em thích đi miền Nam, đi một chuyến để xem mình có thể tiến bao xa.” – Văn Sơn nhớ lại.

Thoáng cái đã 06 năm. Cậu bé năm xưa giờ đã đỡ phần nhút nhát, từ cầu thủ thấp bé nhất đội nay đã cao 1m70, thân hình rắn chắc. 2020 & 2021 là quãng thời gian đẹp khi em cùng đồng đội lên ngôi vô địch ở liên tiếp U17 Cúp QG, U19 QG. Sơn được sắp xếp chơi lệch phải ở vị trí tiền vệ cánh, tiền vệ công đôi khi là tiền đạo lùi. Điểm mạnh của Sơn là kỹ thuật và sự nhiệt huyết, ý chí phấn đấu, sự lạc quan. Lạc quan như cách em vượt qua chấn thương của bản thân gần một năm từ 2018 – 2019. Sơn cho biết: “Khi ấy em chỉ ở trong phòng gym hay ra sân nhặt bóng, ngồi quan sát đồng đội tạp luyện, thi đấu. Lòng đôi chút buồn nhưng luôn nghĩ một ngày không xa mình sẽ quay trở lại.”

Nhưng vấn đề tâm lý là điều Sơn nói em cần cải thiện. Em chịu khó học từ các trận cầu đỉnh cao đến việc xem video phân tích chiến thuật hay trao đổi với đàn anh như Nguyễn Thanh Nhàn để rút kinh nghiệm. Mục tiêu trước mắt của Văn Sơn là thi đấu tốt cùng đồng đội tại giải hạng Nhì QG. Tương lai em sẽ chơi bóng chuyên nghiệp và hướng tới giấc mơ khoác áo đội tuyển quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *