PVF 10 năm thành lập: Tiến gần đến giấc mơ

Ngày cập nhật14/12/2018

Một dòng sông không có thác ghềnh, một con kênh không có bậc nước sẽ trở thành dòng sông và con kênh êm đềm. Nhưng dòng thời gian mà thiếu đi những mốc son, dấu ấn thì sẽ trở thành vô vị. 10 năm, một khoảng thời gian tuy chưa dài để viết nên lịch sử, nhưng đã có ý nghĩa thật lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của PVF.

Dấu mốc lịch sử
10 năm trước, vào ngày 4/12/2008 lịch sử, Lễ Khai trường và ra mắt Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam PVF được tổ chức trọng thể tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó là chiến dịch tuyển sinh Khóa I, với 28 học viên. Các HLV Trần Minh Chiến, Hứa Hiền Vinh, Nguyễn Thanh Tùng đã đi từ Bắc chí Nam để tuyển quân trong vô vàn khó khăn. Nhưng bằng tình yêu của những cựu tuyển thủ quốc gia từng hơn một lần cháy hết mình vì màu cờ Tổ quốc, các thế hệ HLV của PVF đã góp phần xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá trẻ Việt Nam vươn tầm châu lục từ những mầm non tài năng được chọn lọc kỹ càng, được dìu dắt chỉ bảo tận tình và được đầu tư toàn diện bởi tâm huyết của Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup.

2
Dưới sự chỉ đạo tâm huyết của các HLV cũng như môi trường rèn luyện chuyên nghiệp, PVF đã dần hình thành được chỗ đứng của mình trong công tác đào tạo trẻ. Giai đoạn 2010 – 10/2018, ở cấp độ quốc gia, PVF đã giành 17 chức Vô địch và 8 giải Nhì các giải trẻ Quốc gia. Bên cạnh đó là 6 lần Vô địch, 3 lần Á quân và 1 lần giành giải 3 các giải trẻ Quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều học viên đã và đang trở thành nòng cốt trong đội hình các đội tuyển quốc gia, đặc biệt PVF đóng góp 3 cầu thủ trong đội tuyển U23 Quốc gia lập nên kỳ tích đi đến trận Chung kết U23 châu Á tại Thường Châu tháng 1/2018.

Tiến gần đến giấc mơ
Dù đã bước đầu đạt được những thành công nhất định trong công tác đào tạo trẻ nhưng từng đó là chưa đủ để thảo mãn những ước mơ của người Vingroup. Để hiện thực hóa ước mơ World Cup, PVF cần làm được nhiều hơn thế nữa. Bóng đá Việt Nam nói chung và công tác đào tạo trẻ nói riêng cần một lực đẩy mạnh mẽ hơn nữa để chuyển đổi và nâng tầm vươn xa.

3
Tháng 3 năm 2017, đánh dấu một bước chuyển mình trong quá trình phát triển, Lãnh đạo Tập Đoàn Vingroup đã quyết định đầu tư 35 triệu USD để xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên diện tích 22 ha. Với quyết tâm của người Vingroup, với trí tuệ, kỷ cương, tốc độ và tâm huyết, 1700 con người hăng say trên công trường, để rồi, chỉ sau 240 ngày đêm, tổ hợp thi đấu huấn luyện dành cho môn thể thao vua hàng đầu thế giới đã hoàn thành.

Hơn cả ý nghĩa là một cơ sở đào tạo bóng đá nhà nghề hoàn toàn mới và hiện đại bậc nhất châu Á, PVF còn là ngôi nhà chung ấm áp của những cậu bé xa nhà, là vườn ươm tài năng vun trồng những khát vọng tỏa sáng ngôi sao vàng trên quốc kỳ tổ quốc của những chàng trai trẻ đam mê trái bóng tròn.

Không chỉ được đầu tư và trang bị cơ sở vật chất hàng đầu thế giới, với tổ hợp khoa học thể thao hiện đại sánh ngang với những những học viện bóng đá đỉnh cao của châu Âu; với sự đầu tư tỉ mỉ về các điều kiện chăm sóc y tế, sức khỏe, dinh dưỡng và các điều kiện luyện tập lý tưởng.

1

PVF đã là điểm đến của những HLV tâm huyết, tài năng trong nước và quốc tế. Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Kỹ thuật Philippe Troussier là đội ngũ những HLV nổi danh và giàu kinh nghiệm: HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Thế Nam, Nguyễn Mạnh Cường, Hứa Hiền Vinh, Nguyễn Việt Thắng, Pascal Vaudequin, Olivier Rousset… cùng các chuyên gia khoa học thể thao, y tế, vật lý trị liệu đến từ các trung tâm nghiên cứu và đào tạo của các liên đoàn và CLB chuyên nghiệp của châu Âu.

PVF đã là ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam – nơi những tài năng trẻ được nuôi nấng và rèn giũa toàn diện về văn hóa, về kỹ thuật và về thể chất – nơi từng học viên được tôn trọng và yêu thương – nơi tiếng cười và niềm hạnh phúc của các cầu thủ trẻ là động lực để từng CBNV miệt mài làm việc tại PVF mỗi ngày.

PVF đã được trang bị tốt nhất để làm ươm mầm, nuôi nấng và làm bệ phóng cho các tài năng bóng đá, là nơi giúp các em nhỏ vươn tới những vì sao, chạm tới ước mơ và mang lá cờ Việt Nam tung bay trên những sân vận động lớn nhất thế giới của FIFA World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *