PVF, CLB Phố Hiến hỗ trợ học sinh khó khăn khi học trực tuyến tại Văn Giang

Ngày cập nhật25/09/2021

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tập thể cán bộ cùng cầu thủ PVF, CLB Phố Hiến đã cùng nhau quyên góp các phần quà gồm điện thoại thông minh và vở dành tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường THCS Long Hưng (huyện Văn Giang, Hưng Yên).Chiều 25/09, đại diện cán bộ và cầu thủ PVF, CLB Phố Hiến đã trao các phần quà trên cho các em học sinh tại Trường THCS Long Hưng. Hoạt động diễn ra đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K trong an toàn phòng chống dịch COVID-19.

1

Trao đổi về hoạt động học trực tuyến, thầy Bùi Mạnh Cường – Hiệu trưởng nhà trường cho biết các em nhận quà hôm nay đều có hoàn cảnh khó khăn. Có em mồ côi cha/mẹ hoặc cả hai, nhiều trường hợp bố mẹ hoặc người thân hay chính các em đang mắc bệnh hiểm nghèo,..

2

Hoàn cảnh không cho phép, không được tới trường và học trực tuyến khiến nhiều em phải dùng chung máy điện thoại với bố mẹ, anh chị em. Có em phải học nhờ bạn hoặc mượn điện thoại hàng xóm.
Thầy Cường tin rằng phần quà ý nghĩa này sẽ tiếp thêm động lực để học sinh của trường vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

3

Cảm ơn nhà trường cùng PVF, CLB Phố Hiến đã quan tâm, tặng phần quà ý nghĩa, Đỗ Hà Anh, học sinh lớp 9A cho biết em sẽ sử dụng điện thoại và vở ngày hôm nay để cố gắng học tập thật tốt.

HLV Trịnh Tấn Thành cho biết: Nhiều cán bộ nhân viên PVF, CLB Phố Hiến hiện đang có con em phải học trực tuyến. Bên cạnh điện thoại thông minh hoặc máy tính, học trực tuyến còn bị hạn chế và ảnh hưởng bởi dung lượng, phần mềm dạy học. Ông hi vọng sẽ có thêm nguồn lực khác cùng chung tay hỗ trợ để đường đến kiến thức bớt gập ghềnh với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *