PVF, CLB Phố Hiến tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh Trường TH Long Hưng

Ngày cập nhật03/07/2022

Sáng 3/7, PVF & CLB Phố Hiến phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Long Hưng, huyện Văn Giang đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh Trường TH Long Hưng.


Đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5-14 tuổi. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2022, đã có 113 trẻ bị tử vong do đuối nước. Đuối nước không chỉ xảy ra ở vùng có nhiều sông ngòi mà ở bất cứ đâu khi trẻ không có khả năng bơi tự cứu. Tháng 6 cũng là tháng hành động vì trẻ em trên cả nước.

1

Ngay khi PVF & CLB Phố Hiến đề xuất ý tưởng, Đoàn thanh niên xã Long Hưng và các các nhân, đơn vị trên địa bàn đã nhiệt tình ủng hộ. Bể bơi hợp tác xã Long Hưng tài trợ địa điểm dạy bơi. UBND xã cùng giáo viên dạy bơi hỗ trợ một phần chi phí giảng dạy. Trường TH Long Hưng bố trí giáo viên thể dục và cắt cử thầy cô quản lí, kèm cặp học sinh.

3

“Nhu cầu của phụ huynh, học sinh về việc học bơi là rất lớn. Hai năm qua chúng tôi mong muốn thực hiện nhưng chưa thể triển khai vì dịch bệnh và thiếu kinh phí. Với sự chung tay của PVF & CLB Phố Hiến, năm nay các học sinh đã có sân chơi lành mạnh rèn luyện sức khỏe, nâng cao kĩ năng bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước.” – Anh Nguyễn Hữu Toản, Bí thư Đoàn thanh niên xã Long Hưng cho biết.

Chị Đỗ Thị Hoa, thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng cho hay: “Từ khi có thông tin các cháu được học bơi miễn phí, con trai tôi – cháu Đào Hải Long, lớp 3A4 háo hức lắm. Là phụ huynh, tôi rất phấn khởi và hi vọng những hoạt động vui chơi như thế này được duy trì thường xuyên cho các cháu.”

Từ nay đến cuối tháng 8/2022, chương trình dạy bơi sẽ tổ chức 24 buổi dạy bơi cho 60 học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *