PVF đào tạo dinh dưỡng cho cán bộ nhân viên, học viên

Ngày cập nhật18/02/2020

Chiều 15/02, PVF tổ chức buổi đào tạo dinh dưỡng cho toàn bộ cán bộ nhân viên và học viên Trung tâm.

Diễn giả của hội thảo là chuyên gia Matthew Jones với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bóng đá chuyên nghiệp tại 4 châu lục. Ông đã phát triển và dẫn dắt nền dinh dưỡng thể thao hàng đầu trên thế giới tại giải Ngoại Hạng Anh, FIFA World Cup và giải NCAA tại Mỹ.

dao tao dinh duong

Ông Matthew Jones chia sẻ tại hội thảo chiều 15/02.
Lối sống tốt là cơ sở cho sự thể hiện tốt trên sân” – đó là lời khuyên của ông gửi tới học viên PVF. Trong thế giới hiện đại của bóng đá, ngoài chuyên môn và kỹ năng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong ăn uống và lối sống sinh hoạt vô cùng quan trọng để cầu thủ có thể đạt tới đỉnh cao của bóng đá. Một chế độ dinh dưỡng tốt giúp cầu thủ tối ưu hóa việc phát triển thể chất và phục hồi đồng thời cải thiện sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch.

Không gian buổi hội thảo dinh dưỡng chiều 15/02 tại PVF.

Để xây dựng kế hoạch cải thiện tình trạng dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng và thể lực của học viên, PVF đã dùng các phương pháp đo lường nhân trắc, kiểm tra y học lâm sàng tổng quát; kiểm tra tố chất sức mạnh, sức bền; các xét nghiệm CLS và thăm dò chức năng- chẩn đoán hình ảnh; đo lường các chỉ số y học, trước và sau vận động. Cầu thủ PVF sẽ được can thiệp bổ sung vi chất cần thiết sau khi có kết quả xét nghiệm kiểm tra định kỳ.

Những kiến thức đơn giản như càng vận động nhiều, càng cần nhiều năng lượng hay sự thiếu hụt nước dẫn tới tình trạng mệt mỏi và thiếu hụt điện giải, có thể sẽ dẫn tới chứng chuột rút được chuyên gia chia sẻ. Cầu thủ cần phải uống nước nhiều hơn trước, trong và sau khi luyện tập và thi đấu. Việc đưa nước vào miệng rồi nhổ ra trên sân như nhiều cầu thủ vẫn làm trên sân là không có tác dụng.

Cũng theo chuyên gia, thực phẩm các màu có các chất dinh dưỡng khác nhau. Các chất dinh dưỡng đều có hiệu quả khác nhau tới sức khỏe. Một bữa ăn đa dạng thực phẩm, nhiều màu sắc được ví như “cầu vồng” không chỉ tốt cho cầu thủ mà tốt cho mọi người.

Tại hội thảo, chuyên gia Matthew Jones bằng những ví dụ sinh động đã đưa ra một số cách phân loại và lựa chọn thực phẩm thích hợp cho cầu thủ, cán bộ nhân viên PVF để đảm bảo có một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho từng hoạt động.

Ngoài việc phải lên chương trình, có hỗ trợ, can thiệp kịp thời cùng những phân tích đánh giá chính xác nhằm phát triển thực đơn cho cầu thủ trong từng giai đoạn, theo chuyên gia Matthew Jones, điều quan trọng nhất là mỗi cầu thủ PVF phải được giáo dục thường xuyên, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng với hiệu suất tập luyện và thi đấu, để tạo nên một thói quen và lối sống lành mạnh.

Thành công của cầu thủ ngoài sự giúp đỡ của các chuyên gia, cuối cùng vẫn phải có nỗ lực và cố gắng của từng cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *