PVF nhận bằng khen của Bộ Văn hóa – Thể thao- Du lịch

Ngày cập nhật19/01/2019

Ngày 18/1, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Cũng dịp này, PVF đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển bóng đá Việt Nam (2017-2018).

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier và Giám đốc Điều hành Nguyễn Thị Quý Phương.

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF do Tập đoàn Vingroup đầu tư gần 35 triệu USD được đánh giá là trung tâm đào tạo trẻ với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi, phòng gym, bể bơi đối cực (nóng-lạnh) giúp các cầu thủ đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực.

5

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tặng cờ lưu niệm và áo đấu của VFF cho PVF.

PVF cũng có 7 sân, trong đó sân thi đấu chính có quy mô 3.600 chỗ ngồi, đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro. PVF còn trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ.

HLV Park Hang Seo đánh giá hệ thống cơ sở vật chất tại PVF chẳng thua kém bất kỳ CLB danh tiếng nào trên thế giới. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm PVF còn quyết định mời cựu danh thủ Manchester United là tiền vệ Ryan Giggs làm Giám đốc Bóng đá.

Năm 2018, PVF có Giám đốc kỹ thuật là HLV Philippe Troussier. Ông được mệnh danh là “phù thủy trắng” của bóng đá Châu Á và Châu Phi. Cộng sự của GĐKT Philppe Troussier là 14 nhà quản lý thể thao, HLV, HLV thủ môn, HLV thể lực, bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu và chăm sóc chấn thương, chuyên gia phân tích video đến từ các quốc gia lớn của bóng đá thế giới.

Những năm gần đây PVF này đã cung cấp được nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2017, PVF đã cung cấp 6 cầu thủ cho đội tuyển U19 quốc gia thi đấu giành vé vào VCK U20 thế giới; cung cấp 3 cầu thủ cho đội tuyển U23 quốc gia lập kỳ tích tại VCK U23 châu Á…

Nhân chuyến thăm và làm việc tại PVF, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đi thăm từng phòng tập, phòng ăn, phòng chiến thuật, bể bơi hồi phục, sân vận động.

Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng bóng đá Việt Nam PVF – Nguyễn Thị Quý Phương dẫn đoàn của Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tham quan cơ sở vật chất PVF.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao hệ thống cơ sở vật chất của PVF cũng như đội ngũ các HLV cùng qui trình đào tạo cầu thủ khoa học, bài bản của Trung tâm. Thứ trưởng cũng mong muốn mô hình đào tạo trẻ lý tưởng này sẽ được nhân rộng ở Việt Nam.

“Tại đây các cầu thủ đã được đào tạo toàn diện cả về kỹ năng đá bóng, cả về kiến thức văn hóa. Điều đó sẽ cung cấp cho các cầu thủ một hành trang đầy đủ để sau này trở thành những cầu thủ vừa có đức, vừa có tài, khi tập huấn và thi đấu, đi đến đâu cũng thể hiện được hình ảnh đẹp, cốt cách của con người Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với những trung tâm đào tạo trẻ toàn diện như PVF, Bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải phát biểu trong buổi thăm, làm việc tại PVF chiều 18/1.

Gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Vingroup vì những đóng góp lớn lao cho Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng mong muốn Tập đoàn Vingroup nói chung và Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF nói riêng sẽ có thêm nhiều đóng góp hơn nữa, cung cấp thêm nhiều tài năng hơn nữa cho các đội tuyển trẻ rồi sau này sẽ là các đội tuyển quốc gia.

Thay mặt cho Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đầu tư & phát triển tài năng Bóng đá Việt Nam Lê Khắc Hiệp cảm ơn sự quan tâm của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua và cho biết PVF sẽ có kế hoạch để phát triển nhiều hơn nữa các tài năng cho Bóng đá Việt Nam.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam PVF phát biểu cảm ơn Bộ VHTTDL và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc kỹ thuật của PVF Phillpie Troussier đã chúc mừng Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải về việc đội tuyển bóng đá quốc gia đã lọt vào vòng 1/8 đội tại Asian Cup 2019. Ông Phillpie Troussier cũng đã trình bày trước Chủ tịch VFF và đoàn công tác của Bộ VHTTDL về kế hoạch đào tạo chi tiết, bài bản cho các tài năng bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier trình bày trước Chủ tịch VFF và đoàn công tác của Bộ VHTTDL về kế hoạch đào tạo chi tiết, bài bản cho các tài năng bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đánh giá cao kế hoạch này và giao Tổng cục TDTT, VFF cùng phối hơp với PVF để biến kế hoạch thành hành động cho ước mơ một ngày không xa, Bóng đá Việt Nam sẽ có mặt tại World Cup, mang lại niềm vui lớn cho người hâm mộ.

Với chiến lược đầu tư toàn diện và tổng lực, PVF sẽ tiếp tục tiến nhanh, tiến chắc trên con đường phát triển bóng đá trẻ, nhằm góp phần đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới mục tiêu nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần với đích đến là Olympic Paris 2024, World Cup 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *