PVF tổ chức tư vấn tâm lý cho học viên

Ngày cập nhật14/10/2019

Ngày 12/10, PVF đã tổ chức buổi tư vấn tâm lý cho toàn bộ học viên PVF. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho học viên kỹ năng, tâm lý vững vàng vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng như trong thi đấu, rèn luyện tại trên hành trang trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Tới chia sẻ cùng học viên là thầy Lê Nguyên Phương – Tiến sĩ ngành Tâm lý Giáo Dục tại Đại học Southern California (USC) – Chuyên gia thực hành Tâm lý học đường Quốc tế, Chuyên gia Full bright của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và là người sáng lập tổ chức Liên Hiệp phát triển Tâm lý học đường tại Việt Nam (Consortium to Advance School Psychology in Vietnam, CASP-V) vào năm 2009.

1

Chuyên gia Lê Nguyên Phương tại buổi chia sẻ, tư vấn tâm lý cho học viên PVF sáng 12/10.

Tại buổi chia sẻ, học viên PVF đã được chuyên gia đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề thường gặp của các em như: nỗi buồn khi phải rời xa gia đình từ nhỏ, tâm lý hồi hộp và lo lắng trước mỗi trận đấu hay đưa ra các bài tập nhằm đánh thức khả năng, sự nỗ lực của từng em.

2

Học viên PVF được trải nghiệm, chia sẻ nhiều vấn đề liên quan tới tâm lý, trong đó có bài học về tinh thần đoàn kết, đồng đội.

Chuyên gia cũng khơi gợi và hướng dẫn các em những bài tập đơn giản có thể thực hiện hàng ngày nhằm lấy lại cân bằng, sự thư thái, tâm lý thoải mái.

3

Học viên PVF hào hứng trả lời các câu hỏi của chuyên gia.

Đào tạo và trang bị các kỹ năng cần thiết cho học viên là hoạt động được PVF rất chú trọng. Hàng tuần các em thường xuyên được trải nghiệm và tham dự các lớp, khóa học nhằm trang bị cho học viên công cụ và kỹ năng có thể xử lý những tình huống stress và chuyển hóa tiềm năng thành kết quả tốt nhất có thể. Từ đó, các em sẽ bước vào luyện tập và thi đấu với tinh thần tích cực với tâm thế của cầu thủ chuyên nghiệp.

5

Các HLV, chuyên gia và CBNV PVF cũng tham gia buổi tư vấn nhằm có được các kiến thức trong chăm sóc học viên, nhất là vấn đề tâm lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *