PVF trước dịch viêm phổi do virus corona gây ra

Ngày cập nhật06/02/2020

Rất nhiều biện pháp đã được PVF chuẩn bị để ứng phó trước dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Các bảng tin tại Trung tâm thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức cần thiết cho học viên, CBNV về sự nguy hiểm và các phương pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Khẩu trang và dung dịch rửa tay bằng cồn được để ở nhiều vị trí khắp Trung tâm phục vụ học viên và CBNV sử dụng.

Phòng Đào tạo & Quản lý học viên PVF đã thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh. Cụ thể như: Liên hệ với gia đình học viên để xác nhận việc học viên nghỉ tết có qua các vùng dịch bênh hay Trung Quốc không. Nhắc nhở gia đình phụ huynh phòng dịch cho con tại nhà: mặc ấm, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và hạn chế tập trung chỗ đông người. Học viên 2007&2008 được phép nghỉ thêm theo lịch nghỉ của Vinschool và quay trở lại PVF trong 09/02.

Phụ huynh cũng được nhắc nhở trang bị khẩu trang cho học viên cẩn thận khi đưa con ra bến tàu, xe để di chuyển về PVF.

Phụ huynh kiểm tra tình trạng sức khỏe của học viên trước khi ra trung tâm và cần thông báo ngay cho thầy cô nếu học viên có tình trạng sức khỏe không bình thường.

Tại Trung tâm, nhân viên y tế, quản sinh thường xuyên kiểm tra sức khỏe học viên, nhắc nhở học viên trong khi sinh hoạt tại trung tâm, sử dụng bình nước cá nhân, hạn chế tụ tập và cuối tuần học viên tạm thời sinh hoạt trong trung tâm, gia đình không vào thăm học viên trong những ngày dịch bệnh. Phòng Y tế PVF cũng tăng cường cho học viên uống vitamin tăng cường sức đề kháng cho mùa dịch bệnh.

Học viên Tẩy Văn Toàn, U19 PVF cho biết: “Từ khi biết thông tin dịch virus corona, chúng em thường xuyên trao đổi thông tin cho bạn bè để nhắc nhau giữ vệ sinh phòng ở, ăn đồ ấm, chín cũng như đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay bằng cồn hoặc xà phòng để bảo vệ bản thân”.

“Chúng em cũng được thầy cô nhắc nhở hạn chế tụ tập đông người và phải gặp bộ phận y tế ngay khi có các biểu hiện ốm, sốt, ho hay cảm cúm để được chăm sóc và cách ly nếu cần thiếu” – Trung Hiếu, học viên U19 PVF cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *