PVF và bí quyết đào tạo cầu thủ trẻ

Ngày cập nhật24/04/2015

Với việc giành chức vô địch tại Giải U19 quốc gia, PVF đang chứng minh mình là một trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ mạnh của Việt Nam thời điểm này.

Giải U19 quốc gia đã kết thúc với chức vô địch thuộc về PVF sau khi đội bóng này vượt qua Hà Nội T&T ở loạt đá luân lưu. Việc lọt vào đến chung kết đã giúp PVF chứng tỏ họ thực sự là trung tâm đào tạo mạnh vào thời điểm này. Vậy điều gì đã giúp PVF làm được điều đó?

Để trở thành một trung tâm đào tạo cầu thủ mạnh cần có hai yếu tố. Một là lứa cầu thủ thành công sẽ duy trì được thành công đó theo thời gian, chẳng hạn như từ U15 lên U17 và U19 lên cao hơn. Yếu tố thứ 2 là phải tuyển sinh được những lứa cầu thủ khác gối đầu tương tự.

Nhìn vào đội hình của hai đội PVF và Hà Nội T&T tại giải U19 quốc gia lần này có thể thấy các cầu thủ trẻ đã được duy trì phát triển khá ổn định. Trong khi toàn bộ 25 cầu thủ của PVF đều là những cái tên từng đăng quang tại giải U15 năm 2013 và U17 năm 2014, thì 8 vị trí đá chính của Hà Nội T&T cũng là những cầu thủ đã đăng quang tại vòng chung kết giải U19 diễn ra tại Pleiku.

Từ điểm khởi đầu, Hà Nội T&T là một đội bóng của cầu thủ tứ xứ và đang hướng tới việc sống khỏe bằng những tài năng do chính họ đào tạo. Còn PVF, việc đào tạo cầu thủ lại là câu chuyện kinh doanh. Những chiến thắng như tại Giải U19 quốc gia sẽ là một hình thức quảng cáo không thể tốt hơn đối với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *