Quá nhiều điều đặc biệt tại Đan Phượng

Ngày cập nhật20/05/2017

Sau cả ngày 19/5 mưa lớn trên khắp miền Bắc, buổi tuyển sinh ngày 20/5 của PVF diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi khi buổi sáng trời dịu mát qua tới chiều nắng. Và tại đây có quá nhiều điều đặc biệt khi đoàn tuyển sinh PVF tới.

Số lượng học viên tại sân vận động Trường Thắng, thôn Đại Thần, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng tới dự thi khá đông so với các địa phương khu vực miền Bắc (170 em). Đặc biệt hơn khi đoàn tuyển sinh PVF đã chấm được 12 em qua vòng sơ tuyển, trung bình hơn 10 em chọn được 1 em.

Theo HLV Duy Đông đánh giá, chất lượng thí sinh mùa tuyển sinh năm nay và riêng ở Đan Phượng là rất tốt, vượt trội so với mọi năm. Có được điều này, theo anh Đông một phần do công tác truyền thông năm 2017 về chiến dịch tuyển sinh của PVF được tăng cường và sự phát triển phong trào bóng đá cộng đồng, học đường trên cả nước đã có chuyển biến.

Nhưng trên hết là đam mê và ý chí thi đấu của các em nhỏ với trái bóng tròn. Trong buổi tuyển sinh hôm nay có em quê Nghệ An đã dự thi tại điểm tuyển sinh của PVF tại Nghệ An không đậu, tiếp tục ra Hải Dương rồi hôm nay là Đan Phượng (Hà Nội) để dự tuyển.

Hay như chàng trai tên Sinh (sinh năm 2003) quê ở một xã nhỏ thuộc huyện vùng cao Văn Chấn, Yên Bái sau khi thi không đậu ở địa điểm tuyển sinh của PVF tại Yên Bái đã một mình bắt xe từ đêm qua, vượt quãng đường hơn 300km để dự thi tại Đan Phượng. Vì buổi sáng không hỏi nên sang buổi chiều Sinh mới dự thi. Thời gian buổi trưa em ăn tạm gói xôi mẹ nấu cho từ nhà. Em tâm sự bố em mất từ năm em lên 3, mẹ em làm công chức xã với thu nhập ít ỏi nên rất mong con đậu vào PVF để con thỏa đam mê và gia đình cũng đỡ vất vả hơn.

Chưa hết, trong buổi chiều 20/5 cũng ghi nhận 2 cặp anh em sinh đôi (một cặp sinh 2006, một cặp sinh 2007) cũng được bố mẹ cho tới dự thi. Trong đó, có một em sinh năm 2007 phải đeo trợ thính, dáng người “mỏng cơm” được bố động viên tham gia thể thao để cứng cáp, mạnh mẽ hơn.

Cặp anh em còn lại vì không chuẩn bị kỹ nên chỉ đi dép…tổ ong vào sân thi đấu. Dẫu vậy hai em cũng cố gắng để thể hiện bản thân. Đó còn chưa kể trường hợp một em nhỏ sinh năm 2003 bị dị tật từ khi mới sinh cũng quyết tâm cùng anh trai tới dự thi vào PVF.

Rồi nữa, buổi tuyển sinh hôm nay cũng chứng kiến không ít giọt nước mắt của các bạn thi không đậu hay có em mít ướt ngay trước khi vào sân thi đấu. Và có cả những phụ huynh thấy thất vọng vì “con tôi hay thế sao không đậu” dù đã được các HLV PVF tận tình giải thích, phân tích.

Với các em, thể thao nói chung, bóng đá nói riêng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống trẻ thơ. Có phụ huynh tâm sự con mê bóng tới nỗi mặc cả nếu bố mẹ không cho đi đá bóng con không đi học hay cứ về nhà, dù nắng dù mưa cũng trốn nhà lăn lộn hoặc đầm mình trên những khoảnh sân đất sau nhà hay cánh đồng lúa vừa gặt xong đá bóng.

Dẫu vậy để tiến bước theo con đường chuyên nghiệp đòi hỏi sự kiên trì khổ luyện ngoài tố chất sẵn có. Đoàn tuyển sinh PVF với các HLV giàu kinh nghiệm trận mạc và huấn luyện sẽ cố gắng không bỏ sót bạn nào có tài năng và đam mê bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *