Quy trình sàng lọc học sinh trúng sơ tuyển: Tâm sự của HLV

Ngày cập nhật06/06/2017

Để có những lứa cầu thủ “đầu ra” chất lượng như Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Mạc Đức Việt Anh,…đòi hỏi quy trình tuyển chọn, sàng lọc học viên tại PVF cũng phải vô cùng nghiêm ngặt, khắt khe.

Mùa tuyển sinh 2017 có 256 em trúng sơ tuyển, đông hơn khá nhiều so với mọi năm. Áp lực cho các HLV như anh Nguyễn Tuấn Phong, Hoàng Hùng, Nguyễn Duy Đông cùng đội ngũ trợ lí và các quản sinh là vô cùng lớn.

HLV Nguyễn Tuấn Phong. (Anh: Phong Sắc)

Anh Nguyễn Tuấn Phong, HLV U11 PVF chia sẻ: “Đông em hơn tất nhiên sẽ mệt hơn. Nhiều em mới trúng sơ tuyển tuổi còn nhỏ, nói đôi khi các em không để ý, không nhớ nên cũng mệt. Tuy nhiên lứa tuyển sinh 2017 cũng nhiều em chất lượng hơn”.

Đã quen với công việc và đặc biệt là tình yêu với các em nhỏ nên theo anh Phong chia sẻ: “Mình vừa phải nghiêm vừa phải nô đùa, tạo không khí thoải mái, gần gũi vì các em nhỏ mới xa nhà, tâm lí chưa ổn định nên dễ bị ảnh hưởng nếu mình la mắng”.

Anh Nguyễn Duy Đông, HLV U13 + U14 PVF cho biết: Sau 2 tuần sinh hoạt và luyện tập tập trung, HLV có thể cơ bản đánh giá được khả năng của các em.
Phần kiểm tra quan trọng nhất vẫn là thi đấu đối kháng. Ở trên sân các em sẽ buộc phải thể hiện tư duy, thể lực, phối hợp vận động cùng những kỹ thuật như nhận, chuyền bóng.

HLV Nguyễn Duy Đông. (Ảnh: Phong Sắc)

“Những em nào không đáp ứng, thua thiệt các bạn còn lại buộc phải loại ra. Thậm chí có em chỉ cần nhìn 1-2 trận là đánh giá được. Những em nào nằm trong diện có khả năng tiềm tàng nhưng chưa bộc lộ hết được cho thêm thời gian” – anh Tuấn Phong bổ sung.

Song song với đó, các HLV cũng theo sát việc sinh hoạt của các em. Có một số ít em không thể hiện niềm đam mê, thi đấu thiếu nhiệt huyết, HLV cũng không ép buộc các em ở lại.

Qua hai tuần, hội đồng HLV sẽ họp, thống nhất kết quả, ghi vào hồ sơ để thông báo tới từng gia đình và các em học sinh.

Nhưng trước đó, trong những lần tập trung học sinh trên sân, anh Tuấn Phong và các HLV cũng chia sẻ với các em rằng mỗi lần sơ tuyển số lượng đều rất đông. Một đội bóng thường chỉ chọn ra hơn 30 em tốt nhất để giữ lại tập luyện lâu dài. Em nào không đáp ứng được chuyên môn, không bằng các bạn, thầy sẽ họp và thông báo tới gia đình.

“Tuy nhiên nếu có đam mê theo nghề, các em về nhà hãy cố gắng tập luyện, muốn thử ở đâu cứ đi, không được nơi này có thể thích hợp nơi khác, đừng từ bỏ”.
Công tác tư tưởng với các em nhỏ được HLV tại PVF cực kỳ lưu tâm, bởi như anh Tuấn Phong cho biết: “Nếu không sẽ có nhiều em hụt hẫng vì muốn vào đây quá nhưng năng lực không đáp ứng”.

Cũng xin nói thêm rằng sau khi thông báo tới phụ huynh để sắp xếp việc đưa các em học sinh chưa đạt về nhà, nếu em nào ở gần phụ huynh có thể lên đón. Em nào ở xa PVF sẽ có người đưa về nếu phụ huynh không vào đón được. Toàn bộ kinh phí sẽ do PVF lo liệu. Bất kể phụ huynh, em học sinh nào tới PVF đều nhận được sự đối xử công bằng và khách quan.

Chúc các em trúng sơ tuyển nỗ lực hết mình để về với mái nhà chung PVF.

Xem thêm: VIDEO HỌC SINH TRÚNG SƠ TUYỂN LUYỆN TẬP TẠI PVF

Xem thêm: BỮA CƠM VUI VẺ CỦA HỌC SINH TRÚNG SƠ TUYỂN TẠI PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *