Rộn ràng khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023

Ngày cập nhật13/03/2023

Chiều 10/3, tại PVF đã diễn ra lễ khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 và lượt trận đầu tiên hai bảng A và B.

Đại diện LĐBĐVN dự lễ khai mạc có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch, ông Trần Văn Quỳnh – Ủy viên Ban Chấp hành, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký và ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ chức giải. Về phía đại diện Nhà Quảng cáo chính của giải tham dự lễ khai mạc có ông Trần Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam. Ngoài ra, lễ khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 còn có sự tham dự của ông Lê Cảnh Duy – đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Bộ Công An), đơn vị đăng cai giải đấu và ông Thái Viết Long – đại diện Công ty Cổ phần Động Lực, nhà tài trợ bóng chính thức của giải.

1

Thay mặt Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam, đơn vị Nhà Quảng cáo chính của giải, ông Trần Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng lựa chọn Thái Sơn Nam là nhà tài trợ chính của giải: “Đểnền bóng đá của một quốc gia trở nên vững mạnh, công tác đào tạo trẻ và đặc biệt hệ thống các giải bóng đá giành cho các cầu thủ trẻ luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với các cầu thủ trẻ, việc được ra sân thi đấu tại những giải đấu lớn giup cá em có cơ hội được cọ xát và cải thiện về mặt kỹ, chiến thuật cũng như rèn luyện về tâm lý thi đấu. Chính vì vậy, các giải đấu ở cấp độ trẻ thuộc hệ thống của LĐBĐVN là sân chơi vô cùng cần thiết và bổ ích cho các vận động viên, các cầu thủ trẻ .

Thái Sơn Nam sau nhiều năm là thương hiệu gắn liền với các giải bóng đá trẻ của Việt Nam thì hôm nay chúng tôi vô cùng vinh dự được tiếp tục đồng hàn và là nhà tài trợ chính của giải U17 quốc gia năm 2023. Hy vọng rằng, với sự đồng hành của Thái Sơn Nam, giải đấu năm nay sẽ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, nhiều bàn thắng đẹp và đồng thời thông qua giải đấu này, Bóng đá Việt Nam sẽ phát hiện được thêm nhiều gương mặt triển vọng để đóng góp cho ĐTQG trong tương lai”.

Thay mặt Ban Tổ chức tuyên bố khai mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC Giải nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi trên đấu trường khu vực cũng như châu lục. Đặc biệt, chúng ta được biết đến là một trong số ít các quốc gia trong khu vực các các đội tuyển trẻ U17, U20, U23 liên tục góp mặt tại VCK đấu trường châu Á, từ đó đã hình thành nên các lứa cầu thủ tài năng bổ sung nguồn lực cho Đội tuyển quốc gia.

5

6

7

Để có được những thành tích này, LĐBĐVN luôn chú trọng đầu tư hệ thống các giải bóng đá trẻ, trong đó có giải bóng đá vô địch U17 quốc gia và xem đây là kim chỉ nam cho hoạt động phát triển bóng đá. Từ giải đấu này, chúng ta tiếp tục tin tưởng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ trẻ, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung.

Với ý nghĩa và tinh thần đó, LĐBĐVN tin tưởng rằng VCK giải bóng đá vô địch U17 QG- Cúp Thái Sơn Nam 2023 sẽ đem đến những trận đấu hấp dẫn, giàu cống hiến với chất lượng chuyên môn cao, tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ.

Thay mặt LĐBĐVN và BTC giải, xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Công ty CP tập đoàn Thái Sơn Nam trên cương vị là Nhà quảng cáo chính của giải; Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Hưng Yên, Sở VH-TT-DL, các Ban, Ngành hữu quan của tỉnh và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF- Bộ Công an trong công tác tổ chức VCK của giải; Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành cổ vũ của người hâm mộ và các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thúc đẩy Bóng đá Việt Nam nói chung và công tác đào tạo trẻ nói riêng ngày càng phát triển”.

9

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 quy tụ 12 đội bóng đã vượt qua vòng loại, gồm: PVF, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, Huế, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hoà, Bình Phước, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Giải diễn ra từ ngày 10 đến 21-3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) và sân vận động Thanh Trì (Hà Nội).

Theo thể thức, 12 đội chia thành 3 bảng đấu, gồm: Bảng A-PVF, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội; bảng B-Huế, Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Đồng Tháp; bảng C-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Viettel. Các đội mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm, xếp hạng chọn 3 đội xếp thứ nhất, 3 đội xếp thứ hai và 2 đội xếp thứ ba vào tứ kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *