Sự tiến bộ của Lê Văn Xuân tại Hà Nội FC

Ngày cập nhật05/11/2020

Mùa giải 2020 của CLB bóng đá Hà Nội bắt đầu với nỗi lo về vị trí bên hành lang cánh trái mà Văn Hậu để lại. Để lấp khoảng trống ấy và tăng thêm phương án dự phòng, ban huấn luyện đội bóng quyết định gọi trở lại Lê Văn Xuân.

Cầu thủ được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng phát triển và từng đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất U19 quốc gia 2017. Tuy nhiên, Văn Xuân chỉ được coi là phương án thứ 2, thứ 3 sau Văn Dũng và Đức Huy. V-League cũng là một đấu trường hoàn toàn khác với hạng Nhất giống như cầu thủ người Thanh Hóa vẫn từng ý thức được: “Môi trường hạng Nhất và V.League khác nhau rất nhiều nên hiện tại tôi vẫn cần cải thiện thêm kinh nghiệm thi đấu để hướng tới những trận tốt hơn ở phía trước”.

le van xuan

Nhưng cơ hội đã đến sớm hơn với cầu thủ sinh năm 1999, chấn thương của hàng loạt cầu thủ khiến anh được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội thi đấu chính thức từ đầu mùa giải. Đã có rất nhiều lo ngại về việc Văn Xuân sẽ bị “chín ép” sau những kết quả không tốt đầu mùa. Càng chơi càng hay, Văn Xuân thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời bên hành lang cánh trái. Cầu thủ 21 tuổi lên công về thủ nhịp nhàng và luôn có những tình huống đua tốc độ rồi tạt cánh vào trong vòng cấm. Với nền tảng thể lực sung mãn, luôn tìm tòi, học hỏi và tập trung rèn luyện, Lê Văn Xuân sẽ vẫn còn có thể phát triển tốt hơn nữa trong tương lai không xa.

Trước mắt anh và các đồng đội là hai thử thách cực lớn mang tên Sài Gòn, Than Quảng Ninh. Chiến thắng là mục tiêu duy nhất. Vì vậy hãy cứ khát khao và chiến đấu hết mình như đây là trận đấu đầu tiên để mùa giải 2020 khép lại một cách trọn vẹn, xứng đáng nhất.

Văn Xuân là cầu thủ khóa 2 năm 2010 của PVF. Không có được hình thể lý tưởng nên Xuân được các HLV ở PVF rèn giũa ở 2 vị trí là tiền vệ biên và hậu vệ biên. Ý thức được điểm yếu của mình, Văn Xuân luôn cần cù, chăm chỉ vượt khó từng ngày từng giờ. Chính bởi sự cầu tiến đó, chàng cầu thủ hiền lành xứ Thanh nhỏ bé ngày nào nay đã là nhân tố không thể thiếu trong đội hình thi đấu của các đội trẻ PVF mỗi khi tham dự giải. Trên sân, người ta nhìn thấy một Văn Xuân luôn thi đấu rất năng nổ và nhiệt huyết, cháy hết mình vì màu cờ sắc áo. Với thể lực sung mãn nên vũ khí lợi hại của Văn Xuân là những pha lên biên mạnh mẽ và tạt bóng rất khó chịu vào trong cho đồng đội, không những vậy chàng tiền vệ này còn sở hữu khả năng lên công về thủ rất ấn tượng, khả năng tranh chấp quyết liệt và đeo bám liên tục nên hành lang mà Văn Xuân chấn giữ luôn có được sự an toàn. – PVF

  • Theo Fanpage CLB Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *