Tẩy Văn Toàn và con đường chông gai ở PVF

Ngày cập nhật24/03/2020

Cùng với Lê Văn Đô, tiền vệ Tẩy Văn Toàn (sinh năm 2001, Quảng Ninh) đang là những người ghi nhiều bàn thắng nhất cho U19 PVF tại vòng loại bảng A, giải vô địch U19 QG 2020 với 03 bàn thắng.

Văn Toàn từng lọt vào mắt xanh của tuyển trạch viên PVF từ năm lớp 4 khi thi đấu giải ở quê nhà. Nhưng vì còn nhỏ nên bố mẹ để Văn Toàn ở nhà. Một năm sau (2012), Văn Toàn vượt qua nhiều thí sinh ở mùa tuyển sinh để trở thành học viên chính thức của PVF.

van toanVăn Toàn đang thi đấu nổi bật trong màu áo U19 PVF tại vòng loại U19 quốc gia 2020.

Vui hơn khi em trai Văn Toàn cũng trúng tuyển năm đó. “Em ấy chơi còn hay hơn em. Em vào trung tâm rồi cùng U11 PVF đi đá giải ở Khánh Hòa luôn. Em trai em ở lại, nhớ nhà, khóc quá nên không vượt qua được. Ngày đưa em về, các thầy ở Trung tâm nói sẵn sàng nhận lại em ấy nếu thay đổi ý định sau 1 tháng nữa. Về nhà, các trung tâm khác cũng gọi nhưng em trai em không đi mà ở nhà học văn hóa.” – Văn Toàn cho biết.

Chia tay em trai, Văn Toàn lại hăng say tập luyện cùng đồng đội. Yêu thích Mesut Ozil của Đức từ những năm 2010, Văn Toàn xây dựng cho mình lối chơi khéo léo trên sân. Em từng cùng các đội trẻ của PVF giành Á quân U15 QG 2016, vô địch U17 QG 2017.

Tuổi trẻ lại thêm chút “ngông”, Văn Toàn nói em cần phải kiềm chế tính cách có phần hơi nóng của bản thân, cải thiện khả năng dứt điểm, nâng cao thể lực và phải biết bình tĩnh trong mọi tình huống.

Chàng trai quê Quảng Ninh từng có quãng thời gian gần 1 năm thử thách khi phải tạm xa đồng đội và bạn bè. Trở lại PVF, Văn Toàn cùng U17 PVF vô địch U17 Elite Gothia Cup 2018. Trong trận chung kết, Văn Toàn là người ghi bàn duy nhất giúp U17 PVF vượt qua đối thủ mạnh đến từ Uganda. “Vượt qua khó khăn em chỉ biết mình giờ làm gì cũng phải nghĩ trước sau, nghĩ cho gia đình, bạn bè, phải trưởng thành hơn” – Văn Toàn chia sẻ.

Chúc cho Văn Toàn sẽ duy trì và phát huy được phong độ để giúp U19 PVF tiến xa tại giải vô địch U19 quốc gia năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *