Thế hệ Alpha: Đỗ Anh Tú

Ngày cập nhật11/01/2022

Anh Tú là học viên PVF khóa 13, sinh năm 2010. Em sinh ra và lớn lên ở xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Yêu thích bóng đá từ nhỏ, Anh Tú bắt đầu luyện tập khi em lên 7 tuổi. Nhà ở trong khu vực trường nên hễ có thời gian rảnh em đều mang bóng ra sân tập. Bữa tập một mình, bữa có bạn ra cùng chơi. Thấy con tập bóng vừa khỏe mạnh lại hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện tử nên bố mẹ đều ủng hộ Anh Tú. Lên lớp 4, Anh Tú được bố cho đi học ở trung tâm bóng đá gần nhà, một tuần 3 buổi.

Qua tìm hiểu trên Internet, bố em biết tới PVF và kỳ tuyển sinh 2021 của Trung tâm nên dù ở khá xa nhưng gia đình đều có mong mỏi đưa Anh Tú đi thử sức. Hai bố con đi xe giường nằm đến thuê nhà nghỉ ở gần PVF một ngày để nghỉ ngơi, chuẩn bị. Sáng đi thi, họ dậy thật sớm. Trời có mưa, hơi lạnh nhưng không ngăn được niềm đam mê chơi bóng của hàng trăm cậu bé như Anh Tú.

Chơi tốt và thể hiện được nhiều điều nên Anh Tú tự tin mình có cơ hội trở thành học viên Trung tâm. Song khi nhận tin chính thức là thành viên trong mái nhà chung PVF, Anh Tú nói em “như nhẩy cẫng lên vì vui sướng”.

Thi đấu tiền đạo cắm, Anh Tú nói em học được nhiều điều từ ngày vào Trung tâm như kĩ năng chạy chỗ, đánh đầu, bứt tốc. Thầy cô quản sinh cũng dần hướng dẫn để các chàng trai nhỏ tuổi nhất PVF biết tự lập, tự lo cho cuộc sống.
Chúc các em sẽ luôn nỗ lực luyện tập, thi đấu trên con đường đeo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *