Thế hệ Alpha tại PVF: Ngô Xuân Thành

Ngày cập nhật22/11/2021

Ngô Xuân Thành, quê thôn Phú Thọ, xã Quản Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Em là một trong số học viên khóa 13 PVF 2021. Cậu bé gây ấn tượng với đôi mắt nhanh nhẹn và nụ cười tươi.

Xuân Thành yêu thích và bắt đầu chơi bóng từ năm lên 04 tuổi. Mỗi chiều, em và các anh trong xóm đều ra sân tập của thôn chơi. Mặt sân bê tông những buổi chiều hè nóng bỏng hay khi trời mưa không ngăn được cậu bé và chúng bạn có các trận cầu sôi động cùng nhau.

 

ngo xuan thanh
Sớm nhận ra niềm đam mê của con, bố mẹ Xuân Thành quyết định gửi em tới học ở trung tâm bóng đá cộng đồng ở cùng huyện. Tại đây, em được ăn tập với một số bạn khác cùng trang lứa. Sáng học văn hóa, chiều ra sân, cuối tuần đi thi đấu.

Ngày đầu xa gia đình không dễ dàng với cậu bé. “Con muốn về nhưng thầy và bố mẹ động viên. Vì yêu bóng đá nên em nhanh chóng quen với bạn bè, cuộc sống tại môi trường mới” – cậu bé cho biết.
Những năm tháng sống xa nhà giúp Xuân Thành chững chạc và khá tự tin trong giao tiếp cũng như trên sân tập. Kỉ niệm đáng nhớ với Xuân Thành là những ngày được đi thi đấu, giành giải thưởng và được bố mẹ khen thưởng, cho đi ăn.

Cùng với Gia Khánh, Xuân Thành đã có màn thể hiện tốt trong mùa tuyển sinh 2021 của PVF tại Thái Nguyên để trở thành 02 trong 14 học viên PVF 2021. Em nói vào PVF là ước mơ và “đúng như kỳ vọng của em”. Cậu bé rất tích cực luyện tập và năng nổ tham gia các sinh hoạt ngoài sân của Phòng Đào tạo & Quản lí học viên.
Yêu thích trung vệ Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội, uớc mơ trong tương lai của em là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cống hiến thật nhiều cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *