Tiền vệ Bùi Tiến Dụng – Chiếc mỏ neo giữ U19 Việt Nam ở lại giải

Ngày cập nhật23/12/2016

Không quá nổi bật như Trọng Đại, Quang Hải hay Đức Chinh, nhưng Bùi Tiến Dụng vẫn được HLV Hoàng Anh Tuấn coi như vật báu vì những đóng góp âm thầm của mình với thành tích của U19 Việt Nam.

ĐT U19 hiện có đến 5 tiền vệ trung tâm gồm Thái Quý, Việt Hưng, Anh Tỷ, Hoàng Nam và Tiến Dụng. Tuy nhiên, Tiến Dụng luôn được sử dụng nhiều nhất bởi thể hình tốt, thể lực sung mãn, đồng thời lại rất đa năng. Ở giải này, Tiến Dụng trở lại vị trí tiền vệ phòng ngự sở trường.

Ở trận hòa U19 Iraq, nhiều người cho rằng tiền vệ sinh năm 1998 của PVF có thể sẽ về đá trung vệ thay Trọng Đại bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn gây bất ngờ khi vẫn để anh đá tiền vệ phòng ngự nhằm phát huy hết khả năng. Cả 3 trận vòng bảng, Tiến Dụng cho thấy anh là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất giải!

Trong cả hai sơ đồ 4-2-3-1 và 4-1-4-1 mà U19 Việt Nam thi triển, vai trò tiền vệ trụ của Tiến Dụng đều vô cùng quan trọng, và anh đã thực sự làm BHL hài lòng khi trưởng thành nhanh sau mỗi trận.

Ở hai trận gặp Triều Tiên và UAE, Tiến Dụng khiến các đối thủ to cao phải ngán ngại bởi lối chơi dũng mãnh. Không chỉ tắc bóng chuẩn xác, tỷ lệ chuyền bóng thành công của Tiến Dụng cũng rất cao, lên tới 92,4%!

Tiến Dụng (giữa) đang là tiền vệ trung tâm cực kỳ quan trọng của ĐT U19 Việt Nam. Ảnh: Hữu Kế

Trước trận cuối gặp Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn thay đổi đấu pháp khi để U19 Việt Nam chơi 4-1-4-1. Trước giờ G, ông nhấn mạnh vai trò “mỏ neo” của Tiến Dụng, đồng thời khẳng định “số 6 hôm nay sẽ là người mệt nhất”. Không làm thầy thất vọng, Tiến Dụng đã chơi một trong những trận đấu hay nhất sự nghiệp để giúp U19 Việt Nam đi vào lịch sử.

Nếu như chấm điểm, hẳn Tiến Dụng phải giành điểm số cao nhất trong thang điểm. Hãy cùng chờ mong anh sẽ lại có phong độ đỉnh cao để giúp U19 Việt Nam vượt qua thử thách cực đại U19 Bahrain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *