Tiêu chuẩn đánh giá, sàng lọc học viên

Ngày cập nhật04/06/2018

Từ năm 2017, mỗi năm học viên PVF sẽ trải qua 2 kỳ đánh giá kết quả rèn luyện vào tháng 11 và tháng 4. Đây là kỳ kiểm tra quan trọng, quyết định việc sàng lọc các học viên không có nhiều tiến bộ hoặc chậm tiến bộ so với bạn bè đồng trang lứa. Bất kỳ ai cũng có thể bị loại nếu không nỗ lực.

Việc đánh giá, sàng lọc học viên là kết quả tổng hợp từ phần Đánh giá chuyên môn do các huấn luyện viên phụ trách lớp & các Trưởng Ban huấn luyện phụ trách nhóm tuổi PVF thực hiện và bài Kiểm tra thể chất do Phòng Khoa học thể thao PVF thực hiện.
Dưới đây là bảng Tiêu chuẩn đánh giá và phân loại học viên PVF:

 

Trong đó, phần Đánh giá chuyên môn là yếu tố hàng đầu và tiên quyết để PVF xem xét giữ lại hay sàng lọc học viên. Định kỳ, mỗi học viên sẽ có 6 tháng để tập luyện, thi đấu trước khi được đánh giá.
Nội dung phần đánh giá này được làm chi tiết theo vị trí thi đấu của cầu thủ, bao gồm các vị trí: Thủ môn, Hậu vệ, Tiền vệ, Tiền đạo. Mỗi vị trí sẽ được đánh giá theo 4 nhóm tiêu chí gồm Thể chất, Kỹ thuật, Chiến thuật, Tâm lý và Xã hội. Mỗi nhóm tiêu chí sẽ có các tiêu chí cụ thể được chấm điểm và chia thành 4 cấp độ để đánh giá gồm: (A) Xuất sắc, (B) Tốt, (C) Trung bình, (D) Kém.
Tổng hợp điểm số ở phần Đánh giá chuyên môn, các cầu thủ nằm trong nhóm C, D sẽ được đưa vào danh sách dự kiến sàng lọc. Giám đốc kỹ thuật, các Trưởng Ban huấn luyện, các huấn luyện viên phụ trách lớp có thể tham khảo thêm thông tin từ các báo cáo của Phòng Khoa học thể thao liên quan tới tầm vóc, thể chất của cầu thủ, từ đó bàn bạc và đưa ra quyết định đề xuất cuối cùng.
Những trường hợp cần bàn bạc là các thí sinh nhóm (C) Trung bình. Theo đó, PVF sẽ đối chiếu kết quả các bài Kiểm tra thể chất của học viên. Nếu trong 7 bài kiểm tra thể chất như phần hình ảnh bên trên học viên được đánh giá, xếp loại đạt tiêu chuẩn theo lứa tuổi, các em sẽ được ở lại tập luyện để PVF theo dõi sự tiến bộ trong lần kiểm tra tiếp theo. Quyết định sàng lọc học viên theo các tiêu chuẩn chuyên môn được đưa ra bởi Hội đồng Huấn luyện PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *