Tìm hiểu kiến thức doping cùng bác sĩ Nguyễn Văn Phú

Ngày cập nhật05/12/2022

Ngày 1/12, bác sĩ Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có buổi nói chuyện với học viên PVF lứa tuổi 2005, 2006, 2007 về kiến thức doping trong thể thao.


Sử dụng doping để gia tăng thành tích thể thao một cách gian lận luôn là một vấn nạn nhức nhối. Thực tiễn cho thấy bên cạnh hành vi cố ý, không ít trường hợp dương tính với doping vì thiếu hiểu biết.

doping

Ngoài xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm, trang bị kiến thức cho vận động viên là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp mỗi cá nhân chủ động phòng tránh, tự bảo vệ sức khỏe, sự nghiệp của chính mình vừa góp phần vào sự phát triển chung thể thao.

Bởi vậy, buổi nói chuyện của bác sĩ Nguyễn Văn Phú nhận được sự quan tâm của học viên PVF. Rất nhiều ví dụ, câu chuyện cụ thể đã được bác sĩ đưa ra để nhắc nhở, giáo dục ý thức phòng tránh đối với mỗi học viên. Các em cũng đã đặt ra một số câu hỏi, thắc mắc trong việc sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng với bác sĩ.

Tìm hiểu kiến thức về doping trong thể thao là một trong rất nhiều những chuỗi hoạt động được tổ chức bởi Phòng Đào tạo và Quản lý học viên PVF để giúp các bạn có những định hướng rõ ràng về tương lai của mình.

Trong thời gian tới, học viên sẽ tiếp tục tham gia các lớp văn hóa, Tiếng Anh, kỹ năng mềm như đào tạo kĩ năng trả lời phỏng vấn báo chí, xây dựng thương hiệu cá nhân,…để trở thành những cầu thủ không chỉ giỏi chuyên môn, có thể hình, thể lực, sức khỏe vượt trội mà còn có kỷ luật, đạo đức, văn hóa đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của bóng đá nhà nghề thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *