Trụ cột U19 Việt Nam đầu quân cho Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng

Ngày cập nhật22/12/2016

Sau lễ bàn giao chiều 18/11, tiền vệ Hồ Minh Dĩ đã chính thức về đầu quân cho Hà Nội T&T. Trong khi đó, Mạc Đức Việt Anh và Hà Đức Chinh khoác áo SHB Đà Nẵng.

Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam (PVF) đã chính thức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho các học viên xuất sắc và ký bàn giao cầu thủ cho các CLB chuyên nghiệp tại Trung tâm Thành Long (TP.HCM) chiều 18/11. Trong 8 người tốt nghiệp, 4 cầu thủ sẽ đầu quân cho ĐKVĐ V.League Hà Nội T&T gồm Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Vũ Tín và Lê Thanh Phong.

Trong ảnh: Hồ Minh Dĩ (giữa) hào hứng khi khoác áo Hà Nội T&T.

Trong khi đó, Mạc Đức Việt Anh, Phạm Trọng Hóa, Đỗ Thanh Thịnh và Hà Đức Chinh sẽ khoác áo SHB Đà Nẵng. Ngoài ra, Bùi Tiến Dụng sẽ tiếp tục được PVF cho CLB Than Quảng Ninh mượn và Nguyễn Thành Lộc vẫn ở lại CLB XSKT Cần Thơ để thi đấu ở V.League 2017.

Họ là những học viên tốt nhất thuộc khóa đầu tiên của PVF. Trong đó, Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh và Trương Văn Thái Quý là những thành viên trụ cột của U19 Việt Nam, vừa xuất sắc giành vé dự FIFA U20 World Cup 2017. Việc đầu quân cho các đội bóng mạnh tại V.League sẽ mở ra cơ hội tươi sáng cho họ.

Có mặt tại lễ bàn giao, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và Phạm Minh Đức (Hà Nội T&T) đều hài lòng khi thu nhận những tài năng trẻ đầy triển vọng. Họ hy vọng những cầu thủ của PVF sẽ nhanh chóng thích nghi với đội bóng, góp phần nâng cao thành tích của đội ở V.Leaue 2017. Đồng thời họ bày tỏ mong muốn 2 CLB tiếp tục hợp tác với PVF trong tương lai.

Trong ảnh: Đức Chinh, Thanh Thịnh, Trọng Hóa và Mạc Đức Việt Anh khoác áo SHB Đà Nẵng.
Với việc bàn giao này, PVF một lần nữa khẳng định tôn chỉ, mục đích của quỹ là không xây dựng đội bóng thi đấu các giải chuyên nghiệp mà sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển bóng đá trẻ, góp phần đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Trong năm 2016, PVF đã cho 4 CLB tại V.League mượn học viên để thi đấu. Bên cạnh đó, lò này cũng đóng góp 6 cầu thủ trụ cột cho đội tuyển U16 Việt Nam, giúp đội giành vé vào tứ kết giải U16 châu Á sau 16 năm.

PVF chính thức hoạt động từ năm 2009, đến nay trải qua 8 mùa tuyển sinh trên khắp cả nước. Họ đang đào tạo 186 học viên thuộc đủ mọi lứa tuổi từ U11 đến U19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *