Trịnh Quang Trường: Từ thất bại đầu đời đến đội trưởng U19 PVF

Ngày cập nhật07/04/2020

Cùng Võ Nguyên Hoàng, Trịnh Quang Trường (sinh năm 2002) được huấn luyện viên Trịnh Tấn Thành phát hiện tại giải hội khỏe Phù Đổng, Cúp Milo năm 2012.


“Hồi đá vòng loại, đội em thua choáng váng PVF với tỉ số 0-10.” – Quang Trường nhớ lại. “Em cũng bất ngờ khi thầy Thành gặp ba má, thuyết phục cho em vào PVF thử việc”.

“Cả PVF và Đồng Tháp đều gọi em khi ấy. Vì còn nhỏ, em chỉ biết đến quê hương mình, hoàn toàn không biết gì về PVF nên khi bố hỏi con chọn Đồng Tháp hay đi PVF, em không ngần ngại chọn Đồng Tháp. Vậy mà ba nói nếu chọn Đồng Tháp thì ở nhà, theo PVF ba sẽ đồng ý. Có lẽ uy tín và sự nổi tiếng của thầy Trịnh Tấn Thành (khi còn thi đấu là tiền đạo, được mệnh danh là “mũi tên đen” của Đồng Tháp – người viết) đã thuyết phục ba”. – Quang Trường cho biết.

Mấy ngày sau, cậu bé Quang Trường được ba đưa đi TP Hồ Chí Minh đến Trung tâm thể thao Thành Long nơi PVF đóng quân.

Cơ ngơi to lớn và bạn bè cùng trang lứa nhiều nên nỗi nhớ nhà của Quang Trường qua nhanh. “Em chỉ nghĩ mình cố gắng tập lấy kinh nghiệm, sau về đá cho Đồng Tháp nhưng qua mấy lần sàng lọc, em được giữ lại là học viên PVF. Nhiều lúc nghĩ lại, em thấy mình không tin được vì trước đó không lâu đội em còn thua PVF khá nhiều.” – đội trưởng U19 PVF cho hay.

Sự mạnh mẽ và chuyên nghiệp của Quang Trường có lẽ là lí do để em sớm được huấn luyện viên trao băng đội trưởng các đội trẻ PVF từ lứa U13 của em tới nay. “Em còn nhớ những ngày mới vào, đội đi cổ vũ cho U15 PVF. Trận đó đội gặp U15 Đồng Tháp. Đội quê hương em thua. Mấy bạn ở Đồng Tháp của PVF được gọi vào vòng sơ loại cùng em khi ấy khóc. Riêng mình em không. Em thấy mình mặc đồ PVF mà khóc thì kỳ quá dù cũng buồn vì Đồng Tháp để thua.” Năm sau, khi được cho U13 Huế mượn đá giải U13 quốc gia, Quang Trường thi đấu hết mình và cùng đội bóng xuất sắc giành Huy chương Đồng.

Cùng PVF, Quang Trường đã hai lần vô địch U15 ICC Cup ở Singapore năm 2016 & 2017, Vô địch U15 quốc gia 2017, Á quân U17 quốc gia năm 2016 & 2019; cùng U15 Việt Nam vô địch U15 Đông Nam Á 2017, …

Dù vậy, một trong ba đội trưởng U19 PVF tại giải U19 quốc gia 2020 cho biết em cần hoàn thiện nhiều về chuyên môn. Từ vị trí tiền đạo ngày đầu vào PVF, sau lần tập thử “toàn đội dồn lên tấn công, mình em ở nhà, thế là từ đó các thầy cho đá trung vệ đến nay.” Tuy nhiên, khi cần HLV cũng dùng em ở vị trí tiền vệ.

Nói về tương lai, Quang Trường cho rằng mình phải cố gắng hơn 100% cho bóng đá. Hai câu lạc bộ em hướng tới là CLB Hà Nội và CLB TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *