Trò chuyện cùng học viên sinh năm 2008 Phan Đình Bách

Ngày cập nhật02/07/2021

Sinh năm 2008, Phan Đình Bách, quê Hải Phòng đã có gần 03 năm ăn tập tại PVF ở vị trí thủ môn. Từ cậu bé cao 1m53 và nặng gần 51kg, có phần rụt rè; Đình Bách giờ cao 1m73, nặng 61kg và khá tự tin trong cuộc sống.Lên 08 tuổi, Đình Bách được bố cho theo học bóng đá. Các huấn luyện viên khi ấy sắp xếp thi đấu trung vệ. Hơn một năm sau, khi đội đi thi đấu, thủ môn đội nhà gặp chấn thương. Đình Bách được kéo về thay thế.

Phan Dinh Bach

“Lúc đầu em khá sợ. Cầu thủ sút nhiều, sút mạnh cộng thêm tâm lí nên em để thủng lưới nhiều. Sau quen dần, em chơi luôn vị trí thủ môn cho đến ngày dự thi vào PVF tại Hải Phòng.” – Đình Bách cho biết.
Vượt qua hàng chục ngàn thí sinh dự thi mùa tuyển sinh năm 2018 của PVF để trở thành học viên PVF khóa 10 là niềm vui, hạnh phúc với Đình Bách. Em chia sẻ: “Mỗi lần xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, em đều mong một ngày được khoác lên mình tấm áo ấy, hát vang quốc gia và thi đấu với niềm tự hào dân tộc. Em tự hứa với bản thân mình phải thật cố gắng khi đã có cơ hội luyện tập trong môi trường chuyên nghiệp như PVF.”

Nhưng bóng đá đâu chỉ có niềm vui. Đôi khi còn có nỗi buồn và những phút giây yếu lòng. Với Đình Bách đó là khi em gặp chấn thương hay lúc phải nói lời chia tay các bạn đã sinh hoạt cùng mình bấy lâu nay bị loại vì chuyên môn. Khó khăn chính là thử thách để mỗi cầu thủ như Đình Bách rèn luyện bản thân, trưởng thành hơn.

Thủ môn là vị trí khá đặc biệt, nhiều khi được ví như 50% sức mạnh đội bóng. Vậy nên để đội thất bại do lỗi của mình là trải nghiệm không dễ dàng vượt qua với họ. Đình Bách cũng từng rơi vào những phút giây đó trong giải U11 QG cách đây 02 năm. “Cảm giác của em ngay lúc đó là tự hỏi các bạn có trách mình không. Nhưng em động viên mình phải bỏ qua nỗi sợ hãi để tự tin, hướng về phía trước. Các thầy cũng luôn dặn dò sát cánh bên em còn có đồng đội, các thầy.”

Sở hữu thể hình tốt song Bách thấy mình cần cải thiện nhiều khả năng chống bóng bổng, chơi chân, ra vào hợp lý…Sau giờ tập hay những ngày cuối tuần ở lại Trung tâm, em đều tranh thủ thời gian tự luyện tập để tốt hơn so với chính mình của ngày hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *