Trò chuyện cùng Nguyễn Minh Kha, học viên PVF 2005

Ngày cập nhật29/07/2021

Nguyễn Minh Kha, sinh năm 2005 ở mảnh đất trù phù huyện Lai Vung, Đồng Tháp. 2020 là năm đáng nhớ đối với Minh Kha và đồng đội khi U15 PVF vô địch U15 Quốc gia (“QG”) và U15 Cúp QG. Em còn có thêm cho mình danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất ở U15 QG.

Hành trình đến danh hiệu tại giải U15 QG có lẽ là kỉ niệm không thể quên với Minh Kha. Tại vòng loại, PVF ở bảng “tử thần”, cạnh tranh quyết liệt với những đối thủ mạnh là U15 Viettel (chủ nhà), U15 Hà Nội. 05 bảng đấu vòng loại với 08 suất ở vòng chung kết. Nếu muốn tự quyết, các đội cần kết thúc vòng loại ở vị trí nhất bảng.

minh kha 2 01

Mọi thứ đều ổn kể cả phong độ của Minh Kha cho đến khi em mắc lỗi để U15 Viettel giành chiến thắng quan trọng để chiếm ngôi đầu bảng. “Nhưng đó là một trận thua tốt” – Minh Kha nói. “Nó giúp chúng em đứng dậy, nhìn lại chính mình, nhắc nhau phải chơi đoàn kết, kỷ luật.” Qua mỗi trận đấu, đặc biệt với các đối thủ mạnh, cá nhân Minh Kha lại rèn luyện cho mình tâm lý thi đấu vững vàng, sự lỳ lợm, cải thiện hạn chế để trở thành điểm tựa cho toàn đội tiến lên.
***
Là con duy nhất trong nhà, dễ hiểu khi ba má muốn em theo đuổi con đường học tập và ở trong vòng tay yêu thương của họ. Nhưng khi nhận được giấy gọi tập thử của PVF năm 2016, trong đầu cậu bé mới lên 10 khi ấy chỉ có mơ ước duy nhất là được “sống chết cùng trái bóng và bước đi trên con đường mới”.

03 ngày trước khi PVF “chốt sổ” danh sách khóa mới, khi tư tưởng đã thông, Minh Kha mới cùng mẹ đến PVF. Rất nhanh sau đó, em đã chứng tỏ được khả năng và chính thức trở thành học viên PVF khóa VIII.
Trên sân thuận lợi bao nhiêu, ngoài đời Minh Kha lại thấy khó bấy nhiêu. Tự nhận mình sống hướng nội, Minh Kha đôi khi thấy mình lạc nhịp với đồng đội và mất gần 01 năm để hoàn toàn thích nghi với cuộc sống mới.

Những lúc khó khăn, em thường gọi về cho gia đình hay người quan trọng để tâm trạng thoải mái. Thời gian rảnh, em tìm tới âm nhạc hoặc những cuốn sách hay để nạp thêm kiến thức. Với Minh Kha “chiến thắng người khác không quan trọng bằng chiến thắng chính bản thân mình”. Em luôn tự dặn bản thân ngày hôm nay mình phải cố gắng không tiếc nuối với những gì của ngày hôm qua. Chặng đường phía trước còn dài. Chúc cho ước mơ, dự định của em trong tương lai sẽ trở thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *