Trò chuyện với học viên 2007 Lưu Xuân Hiếu

Ngày cập nhật14/07/2021

Tuổi thơ của Lưu Xuân Hiếu (học viên PVF sinh năm 2007, quê huyện Mê Linh, Hà Nội) đầy ắp những kỉ niệm về khoảng thời gian chơi bóng trên đôi chân trần đến mức sưng bầm. “Bạn bè nhắc em hãy nghỉ ngơi cho hồi phục rồi đi đá. Nhưng em không thể giữ lòng đam mê của tôi được.” – chàng trai chia sẻ. Mê đến độ nhiều buổi, cậu bé bị bố mẹ mắng khi trốn học đi chơi bóng đá.

Niềm ao ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp luôn cháy bỏng trong cậu bé sau những buổi chiều ướt mồ hôi trên sân vùng vẫy cùng chúng bạn. Cơ hội đến với Xuân Hiếu khi năm 2017 về Đan Phượng, Hà Nội tuyển sinh. Buổi tuyển sinh trong một ngày hè nắng chói chang. Như bao bạn bè, từ sự hồi hộp ban đầu, Xuân Hiếu thực sự là mình khi trái bóng đến chân. Vượt qua hàng trăm thí sinh tại đây, Xuân Hiếu được vào PVF khi ấy còn ở Trung tâm thể thao Thành Long, TP Hồ Chí Minh tập thử.

luu xuan hieu 01

“Nhận tin vui ấy, bố mẹ em rất vui nhưng em còn vui hơn gấp đôi gia đình tôi nữa. Ngày của tôi đi vào PVF là 30 tháng 5. Em tạm biệt gia đình vào ngày đấy và người đi cùng tôi là bố tôi. Em ở đó 2 tháng để sơ tuyển rồi sau đó được chọn trở thành học viên chính thức của Trung tâm.” – Xuân Hiếu cho biết.

Từng chơi ở nhiều vị trí như trung vệ, tiền vệ trụ, nhưng với lối đá thông minh kết hợp với khả năng quan sát tốt, vào PVF em được các thầy định hướng chuyển sang vị trí tiền vệ công. Mặc dù còn nhút nhát trong tính cách nhưng khi ra sân, Hiếu luôn chơi với tinh thần máu lửa và tràn đầy nhiệt huyết.

Thời gian đầu năm 2021, không may gặp phải chấn thương giãn dây chằng Xuân Hiếu đã phải nghỉ một khoảng thời gian để hồi phục lấy lại phong độ. Em tâm sự “Thời điểm đó mặc dù em rất buồn, nhìn các bạn được đi tập mỗi chiều, quyết tâm tập luyện của em càng được đẩy cao để sớm quay trở lại sân cỏ.”

Xuân Hiếu tiết lộ người đã truyền cảm hứng cho em từ khi biết tới bóng đá không ai khác là ngôi sao Neymar JR. Lấy phong cách chơi của tiền đạo người Brazil làm hình mẫu, Hiếu mong muốn sẽ tiếp thu được các kỹ năng đi bóng và gắp bóng qua qua đầu đối phương khiến bao người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xem Neymar trình diễn trên sân đấu.

Bên cạnh những điểm mạnh về nền tảng kĩ thuật và thể lực, Hiếu tự đánh giá bản thân còn nhiều điểm cần phải cải thiện như phát triển hướng bóng tấn công hay đi bóng chiếm khoảng trống. Với vai trò là một tiền vệ tấn công, em luôn nỗ lực tập luyện để hoàn thiện bản thân và nâng cao trình độ chuyên môn. Xuân Hiếu hi vọng em sẽ tiếp tục cùng với đồng đội giữ vững được chức vô địch của giải U15 và cố gắng đạt được danh hiệu cá nhân trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *