Cựu trung vệ đội tuyển VN Lê Phước Tứ về làm huấn luyện tại PVF

Ngày cập nhật11/02/2017

Sau một mùa giải nghỉ thi đấu vì chấn thương dây chằng, trung vệ Lê Phước Tứ đã quyết định chuyển về làm công tác huấn luyện tại Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng bóng đá trẻ VN-PVF.

Dự định trở lại đầu quân cho đội bóng Long An, đầu mùa giải 2017 Phước Tứ đã về “đại bản doanh” của đội bóng ở Bến Lức để tập luyện. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc khả năng và nhận được đề nghị từ phía PVF, Phước Tứ đã quyết định về làm huấn luyện tại PVF.

Trung vệ Phước Tứ mạnh mẽ, đầy chắc chắn trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008 gặp Thái Lan. (Ảnh: Zing)

Phước Tứ sinh năm 1984 trong gia đình không có ai làm về thể thao. Anh là con thứ 4, trước anh có 2 chị gái và 1 anh, dưới là 1 em trai. Phước Tứ có niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ. Ban đầu, Tứ chọn Đà Nẵng để theo nhưng bố mẹ không đồng ý. Mãi đến khi 18 tuổi, Tứ mới trúng tuyển vào đội trẻ của Quân khu 5 và theo nghiệp bóng đá từ đó.

Trong sự nghiệp thi đấu, Phước Tứ đã trải qua thời gian thi đấu chuyên nghiệp tại nhiều CLB, gồm: Quân khu 5, Thể Công, Sài Gòn Xuân Thành, QNK Quảng Nam, XM The Vissai Ninh Bình và dần thể hiện được vai trò là hòn đá tảng vững chắc nơi hàng phòng ngự của các CLB và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phước Tứ chụp chung với các thành viên ban huấn luyện PVF. (Ảnh: Bongdaplus).

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Phước Tứ có lẽ là giải AFF Suziki Cup 2008, khi anh cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch. Mạnh mẽ trên sân cỏ nhưng lại vô cùng khiêm nhường và hiền lành ở ngoài đời nên Phước Tứ nhận được nhiều yêu mến, thiện cảm của mọi người.

Phước Tứ cùng các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ trẻ tại PVF. (Ảnh: Bongdaplus).

Bắt đầu công tác huấn luyện trẻ từ tháng 12 năm 2016, cựu trung vệ một thời của tuyển Việt Nam hiện làm trợ lý đàn anh Hứa Hiền Vinh huấn luyện lứa cầu thủ U15 của PVF.

Anh cho biết bản thân mình thấy môi trường làm việc mới tại PVF rất thú vị bởi nhìn các em học trò tập luyện và thi đấu anh lại nhớ đến những ngày mới bước chân vào bóng đá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *