U13 PVF tham quan Trung tâm bóng đá Marseilles, Pháp

Ngày cập nhật03/06/2019

Tiếp nối giải đấu Lennart Johansson tại Stockholm, Thụy Điển, BHL cùng toàn đội U13 PVF tiếp tục hành trình du đấu, tập huấn Châu Âu của mình tại Pháp. Quốc gia hình lục lăng là quê hương của nhiều siêu sao bóng đá thế giới, đồng thời được ghi nhận là nơi đào tạo cầu thủ trẻ bậc nhất thế giới.Ngày 29/5, Đoàn đã có chuyến thăm quan Trung tâm bóng đá Marseilles, nơi tập luyện của Olympique Marseilles (O.M) cũng như Học viện đào tạo cầu thủ trẻ của O.M.

1

BHL cùng các học viên đã được tìm hiểu về một trong những lò đào tạo bóng đá trẻ mạnh nhất nước Pháp: không gian tập luyện, không gian sinh hoạt, không gian văn hóa. Các HLV và Học viên cũng đã được chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng Cúp C1 danh giá nhất Châu Âu mà O.M đã giành được năm 1993. Đây thực sự là kỉ niệm đẹp và không thể nào quên của thầy trò học viện PVF khi được chạm tay vào chiếc Cúp danh giá nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ thi đấu tại Châu Âu.

5

6

Sau chuyến thăm quan, đội cũng đã được thi đấu cọ xát với U12 Olympique Marseilles. Trên cơ sở cân đối thể lực của các cầu thủ sau giải đấu Lennart Johansson cũng như kế hoạch thi đấu tại Pháp, BHL chủ động lựa chọn đội hình có sự kết hợp giữa các cầu thủ 2006-2007. Kết quả, sau 3 hiệp thi đấu (mỗi hiệp kéo dài 20 phút”, U12-U13 PVF thắng U12 O.M 1-0. Đây là bước chuẩn bị tốt cho cả đội trước những thử thách tiếp theo trên đất Pháp.

  • Tin: Minh Anh & Ảnh: HLV Duy Đông từ Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *