U13 PVF về thăm quê Bác

Ngày cập nhật10/07/2019

Sáng 10/07, thầy trò U13 PVF đã có chuyến về thăm quê Bác ở làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh thi đấu chuyên môn, PVF luôn chú trọng rèn luyện đạo đức, lối sống, sinh hoạt cho các học viên PVF với nhiều hoạt động phong phú.

4

Chuyến thăm quê Bác sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của học viên U13 PVF.

Nhân chuyến thi đấu tại vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2019, sáng 10/07 thầy trò U13 PVF đã cùng nhau về thăm quê Bác.

1a

Ngôi làng mang tên làng Sen vì luôn ngát hương sen, là quê hương của Bác Hồ kính yêu, người con ưu tú của dân tộc. Cảnh vật ở làng đã vẽ nên bức tranh quê về không gian văn hóa lịch sử đặc sắc, níu giữ chân khách muốn ở lại lâu hơn mỗi lần về thăm.

3

Tại đây học viên PVF đã được hòa mình vào không gian văn hóa đậm nét truyền thống của các làng quê Việt Nam. Nơi này đẹp như một bức tranh yên bình, có những mái nhà tranh dưới những lũy tre xanh, có nhịp võng trưa hè cùng tiếng ru à ơi của mẹ, có câu dân ca mênh mang cùng đồng đất núi sông…

5

Được lắng nghe và tìm hiểu về không gian sống và sinh hoạt của Bác Hồ thời thơ ấu và lắng nghe những câu chuyện về Người là trải nghiệm mà bất kỳ người con đất Việt nào cũng mong được một lần tìm tới.

  • Tin, ảnh: Mạnh Cường/PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *